ตร.คุมมือมีด ฆ่าบัณฑิต มศว. ไปทำแผนแล้ว (รวมภาพ)

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.คุมมือมีด ฆ่าบัณฑิต มศว. ไปทำแผนแล้ว (รวมภาพ)

ตำรวจคุมมือมีดฆ่าบัณฑิต มศว.ไปทำแผนแล้ว สั่ง จนท. กว่า 100 นายเข้มดูปลอดภัย หวั่นประชาชนฮือประชาทัณฑ์ ขณะที่ ผบช.น. แนะให้ผู้ต้องหาอีกรายรีบมอบตัว ก่อน จนท. จะใช้มาตรการเด็ดขาด

วันนี้ (6 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม ได้นำตัวนายกิตติกร วิกาหะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ นายวศิน เหลืองแจ่ม หรือมะปิน อายุ 26 ปี บัณฑิตหนุ่มจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒไปทำแผนเพื่อประกอบคำรับสารภาพ ยังที่เกิดเหตุ ณ บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าวแล้ว ภายหลัง จนท. สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านปากเกร็ดเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (อ่านข่าว :จับได้แล้ว! คนร้าย ฆ่าบัณฑิตหนุ่มมศว. ชิงไอโฟน )

โดยการทำแผนครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการระดมกำลังกว่า 100 นาย เพื่อดูแลความปลอดภัย เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากเข้ามาติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด แต่กระนั้นขณะทำแผน ก็ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีชาวบ้านพยายามเข้าไปประชาทัณฑ์ จนเจ้าหน้าที่ต้องยกเลิกการทำแผนในจุดแรก จากนั้นจึงคุมตัวไปทำแผนอีก 2 จุด จนเสร็จสิ้น

แผนประกอบคำสารภาพ

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้กล่าวหลังการคุมผู้ต้องหาไปทำแผนเสร็จสิ้นว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาหนัก ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารกับนายกิตติกร หลังจากมีพยานหลักฐานชัดเจน อีกทั้งนายกิตติกรให้การรับสารภาพด้วย

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ อยากฝากไปถึงนายพลชัย เรียงภวา ผู้ต้องหาอีกคนที่อยู่ระหว่างการหลบหนีด้วยว่า ให้รีบเข้ามามอบตัว เพราะหากยังไม่มาตำรวจจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ดี พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้ยังกล่าวแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต และสั่งการให้ตำรวจนครบาลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจจุดเสี่ยง และติดตั้งไฟส่องสว่างในพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก