แห่ถ่ายภาพ ‘ต้นไม้รูปหัวใจ’ แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองพิษณุโลก

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ถ่ายภาพ ‘ต้นไม้รูปหัวใจ’ แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองพิษณุโลก

นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพ ‘ต้นไม้รูปหัวใจ’  ที่หมู่บ้านรักไทย หมู่ 7 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก แลนด์มาร์คอีกแห่งในเมืองพิษณุโลก

วันนี้ 6 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก รายงานว่าสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวันส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว ที่หมู่บ้านรักไทย หมู่ 7 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างจังหวัด เดินทางมาท่องเที่ยวและเตรียมพักค้างคืน เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นและความเงียบสงบของธรรมชาติ ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ของป่าเขาและเทือกเขาหินปูนอายุ 360 ล้านปี ที่จุดบริการโฮมสเตย์ของชาวบ้านที่เปิดให้บริการในหมู่บ้านหลายแห่ง

โดยที่บ้านสวนชมวิว นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปถ่ายภาพบน ‘ต้นไม้รูปหัวใจ’ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ใกล้เนินเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบนต้นไม้ได้ครั้งละไม่เกิน 7 คน ตามข้อกำหนด เพื่อความปลอดภัยจากอุบัติเหตุ และเมื่อขึ้นไปบนต้นไม้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็น ชุมชนตำบลชมพูและเทือกเขาหินปูน 360 ล้านปี ด้วย

หลังจากได้เที่ยวชมความสวยงามแล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะถ่ายภาพความประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะได้ถ่ายภาพคู่กับต้นไม้รูปหัวใจเพื่อนำไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ด้วยโทรศัพท์มือถือ ชักชวนกันออกมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และยังเป็นการบอกรักประเทศไทยที่มีความสวยงามอีกทางหนึ่งด้วย