การบินไทยแจง ปมภาพควันโขมงท้ายเครื่องบิน

Home / ข่าวทั่วไป / การบินไทยแจง ปมภาพควันโขมงท้ายเครื่องบิน

“บินไทย”แจงควันขาวที่หางเครื่องบินเที่ยวบินที่ทีจี 629 ฮ่องกง-กรุงเทพ ที่แท้ก็แค่น้ำมันเครื่องที่ค้าง

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (8 ม.ค. 60) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sa-nguan Khumrungroj ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า

การบินไทย, เครื่องบิน, ไฟไหม้เครื่องบิน

เครื่องบินแอร์บัสA-330 เที่ยวบินTG629 ของการบินไทยที่บินลงจอดในสนามบินฮ่องกง เกิดกลุ่มควันสีขาวจำนวนมากออกมาจากหางเครื่อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้เวลาไม่นานระงับเหตุดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่ก็สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ว่า

เหตุการครั้งนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินอื่น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดควันขาวที่เกิดขึ้นบริเวณที่ปลายท่อไอเสีย คาดว่าจะมาจากน้ำมันเครื่องที่ค้างอยู่บริเวณดังกล่าว และเมื่อมีการสตาร์ทเครื่องยนต์จึงทำให้เกิดควันขาวขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่ก็เกิดขึ้นไม่นานควันขาวดังกล่าวก็หายไป

ส่วนรถดับเพลิงที่เข้ามาในพื้นที่นั้นก็มาสแตนด์บายหรือมารอดูเหตุการณ์เท่านั้นไม่ได้มีการดับเพลิงแต่อย่างใด และขณะนี้เที่ยวบินดังกล่าวได้บรรทุกผู้โดยสารกลับมาถึงสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา