คานร้านอาหารที่บางแสนถล่ม ทับคนเจ็บ หลังฝนตกหนักรับน้ำไม่ไหว

Home / ข่าวทั่วไป / คานร้านอาหารที่บางแสนถล่ม ทับคนเจ็บ หลังฝนตกหนักรับน้ำไม่ไหว

ระทึกคานร้านอาหารที่บางแสน พังถล่มทับลูกค้าเจ็บนับ 10 ราย คาดรับน้ำหนักของน้ำไม่ไหวหลังฝนหนัก ขณะที่เจ้าของร้านลั่นพร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (9ม.ค.60) ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณหาดวอนนภา บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังคานของร้านดังกล่าวได้พังถล่มทับคนที่เข้าใช้บริการจนได้รับบาดเจ็บไป 10 คน ซึ่งทันทีที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและกู้ภัย ต่างเร่งเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาล

ข่าวบางแสน, คานถล่ม, บางแสน, ข่าวจังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายนัฐภูมิ อาภามงคล อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหารโซล ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุ ได้กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุฝนตกหนักมาก คาดว่าน้ำจะขังบริเวณหลังคา ประกอบกับผู้รับเหมาเชื่อมเหล็กไว้ไม่ดี จึงทำให้รอยต่อของเหล็กที่เชื่อมหลุดออกมา กระจกนิรภัยที่ใช้ทำเป็นหลังคาจึงแตกและร่วงหล่นลงมาทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามานั่งรับประทานอาหารได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด

ขณะที่ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้จะให้สถาปนิกเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง เพราะร้านมีการต่อเติมอาคารขึ้นมาใหม่ ซึ่งการต่อเติมอาคารปกติหากทำเพียงเล็กๆ น้อยๆ
ไม่ต้องมาขออนุญาต

แต่จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าการต่อเติมอาคารครั้งนี้ใช้สำหรับเป็นสถานที่นั่งรับประทานอาหาร ซึ่งจะต้องขออนุญาตกับทางเทศบาล ซึ่งอาจจะเป็นความเข้าใจผิดของเจ้าของร้าน จึงไม่ได้มาขออนุญาตกับทางเทศบาล ทำให้ไม่มีการตรวจสอบในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง