แม่ขอความเป็นธรรม ลูกสาวถูกหลอกขายบริการ เผยมีตำรวจเป็นตัวการใหญ่

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ขอความเป็นธรรม ลูกสาวถูกหลอกขายบริการ เผยมีตำรวจเป็นตัวการใหญ่

แม่พาลูกสาวแจ้งความดำเนินคดีดาบตำรวจ จ.แม่ฮ่องสอน หลังลูกถูกหลอกขายบริการ เผยตำรวจเป็นตัวการใหญ่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 10 ม.ค. 60 ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเด็กหญิงอายุต่ำกว่า18 ปี พร้อมมารดาเข้าแจ้งความดำเนินคดีดาบตำรวจ จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม. เป็นผู้รับเรื่อง

โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) เหยื่อที่ถูกหลอก เล่าว่า ได้รู้จักกับกลุ่มรุ่นพี่ชื่อว่าเมย์ และฟ้า และชักชวนตนให้ไปทำงานซึ่งเป็นในรูปแบบของการขายบริการ และได้ปฏิเสธไปแต่ก็ถูกบังคับขืนใจให้ร่วมทำงานดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงปลายปี 57 ต่อเนื่องจนถึงปลายปี 59 โดยมี ดาบตำรวจ จ.แม่ฮ่องสอนอยู่เบื้องหลัง ซึ่ง น.ส.เมย์ จะตั้งตัวเป็นแม่เล้าและเป็นธุระจัดหาวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อจัดหาเด็กให้ลูกค้า และจะบังคับให้เหยื่อที่ถูกหลอกเสพสารเสพติดติด โดยในขณะนั้นมีเหยื่อที่ร่วมค้าบริการประมาณ 10 ราย มีทั้งเต็มใจและถูกบังคับมา

ต่อมาทางตำรวจภาค 5 ได้สืบทราบถึงพฤติการของกลุ่มดังกล่าว จนนำไปสู่การล่อซื้อจากชุดสืบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน จนสามารถจับกุม น.ส.ฟ้า และเหยื่อวัยรุ่นอีก 2 ราย พร้อมขยายผลจับกุม น.ส.เมย์ เพิ่มได้อีก 1 ราย ซึ่งคดีนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของ สภ.แม่ฮ่องสอน แต่เนื่องจากคดีนี้ ทางด้านแม่ของ น.ส.เอ เผยว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวน เนื่องจากไม่ยอมขยายผลจับกุมไปถึง ดาบตำรวจตัวการใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นตำรวจผู้ทรงอิทธิพลใน จ.แม่ฮ่องสอน และมีพฤติกรรมมิชอบด้วยกฎหมายจนมีฐานะร่ำรวยผิดปกติเกินรายได้

นอกจากนี้ทางครอบครัวยังได้ไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนมีการตั้งกรรมการสอบสวนดาบตำรวจคนดังกล่าว แต่ก็มีกลุ่มตำรวจภาค 5 ให้การช่วยเหลืออยู่ ทั้งนี้ทางแม่และ น.ส.เอ อยากให้ทาง ปคม. ให้ความเป็นธรรมและมีการสืบสวนสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา