วอนช่วย ผู้เฒ่าพิการไร้ญาติ อาศัยในเพิงริมภูเขาช้าง กลางเมืองพังงา

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย ผู้เฒ่าพิการไร้ญาติ อาศัยในเพิงริมภูเขาช้าง กลางเมืองพังงา

วอนช่วย ผู้เฒ่าพิการ อายุ 78 ปี ไร้ญาติ อาศัยในเพิงพักมุงด้วยสังกะสี ริมภูเขาช้าง กลางเมืองพังงา

พระครูโพธิธรรมประภาส หรือ พระอาจารย์เชือน ปภัสสโร พร้อมด้วย คณะศิษยานุศิษย์ คณะมูลนิธิโพธิธรรมประภาส เข้าช่วยเหลือ คุณตามงคล สายสมนึก อายุ 78 ปี ผู้เฒ่าพิการขาด้านซ้ายขาดด้วนไร้ญาติ ที่อาศัยอยู่ในเพิงพักเก่าๆ ลักษณะคล้ายรูหนูยาวประมาณ 10 เมตร มุงด้วยสังกะสี และวัสดุเหลือใช้ อยู่ในสวนผลไม้ของคนอื่นริมภูเขาช้าง ห่างจากที่ว่าการอำเภอเมืองพังงาประมาณ 500 เมตร

โดยมีการร่วมกันสร้างที่พักอาศัยให้ใหม่พร้อมกับมอบข้าวสาร อาหารแห้งให้คุณตาได้ประทังชีวิต จากการสอบถามทราบว่า นายมงคล สายสมนึก หรือคุณตาดม เป็นชาว ต.ตาลโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เดินทางมาทำงานที่จังหวัดพังงาเมื่อปี พ.ศ. 2520 โดยเป็นลูกจ้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพังงา และได้ประสบอุบัติเหตุจนขาด้านซ้ายขาดเมื่อปี 2538 และปัจจุบันอาศัยอยู่ตัวคนเดียวไร้ญาติ ยังดีที่ได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในทะเบียนบ้านของคนอื่นในเขตเทศบาลเมืองพังงา ทำให้ได้อาศัยเงินผู้สูงอายุ เงินผู้พิการ และได้รับเงินช่วยเหลือจากนายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข ส.อบจ.พังงา ประทังชีวิตในแต่ละเดือน

ด้าน นายสุทธิโชค ทองชุมนุม ประธานกรรมการมูลนิธิโพธิธรรมประภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า ภารกิจหลักๆ ของมูลนิธิฯ คือหน่วยกู้ภัยโพธิธรรมประภาส ศูนย์อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง และสถานปฏิบัติผู้สูงอายุโพธิธรรมสถาน รวมถึงการให้ความช่วยเหลือสังคมด้านอื่นๆ พร้อมทั้งการดูแลสาธารณประโยชน์ที่ใช้ในกิจกรรมสงฆ์ของวัดประชาสันติ และให้การสนับสนุนการสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยหรือเงินสนับสนุนกิจกรรม เพื่อสาธารณะประโยชน์ได้ที่ ธ.ออมสิน สาขาพังงา ชื่อบัญชี มูลนิธิโพธิธรรมประภาส ประเภทเผื่อเรียก หมายเลขบัญชี 020116432699