หนุ่มน้อยป่วยต้องนั่งหลับนานนับปี อยากได้ถังอ๊อกซิเจน เป็นของขวัญวันเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มน้อยป่วยต้องนั่งหลับนานนับปี อยากได้ถังอ๊อกซิเจน เป็นของขวัญวันเด็ก

หนุ่มน้อยวัย 15 ปี ป่วย ต้องนั่งหลับแบบไก่มานานนับปี วอนอยากได้ถังอ๊อกซิเจน เป็นของขวัญวันเด็ก

ที่ โรงพยาบาลอำเภอไทรงาม จ.กำแพงเพชร มีผู้ป่วยเป็นหนุ่มน้อย ชื่อ นายสิทธิชัย ศรีนานาม อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431 หมู่ 1 ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เข้ารักษาตัวด้วยโรคไต กระดูกพรุนต้องใส่น๊อตที่สะโพกเพื่อติดกับขาทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งไทรอยด์และหัวใจแฟบ

นายสุรชาติ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นโรคไตเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เริ่มแรกตัวซีด ปวดตามข้อ แล้วน็อคจนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ทางโรงพยาบาลแนะนำให้ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก โดยผลการตรวจ พบว่า เป็นโรคไตวายเรื้อรัง และไทรอยด์ จึงส่งต่อให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ จากนั้นกลับมารักษาตัวโรงพยาบาลอำเภอไทรงามต้องนั่งอยู่บนเตียงตลอดเวลา เวลานอนก็เอนตัวลงนอนแบบคนทั่วไปไม่ได้ต้องนั่งกอดหมอน 3 ใบแล้วนั่งหลับแบบไก่มานานกว่า 1 ปีแล้ว

นายสิทธิชัย เปิดเผยด้วยอาการที่เศร้าหมองและสิ้นหวังว่า ต้องนั่งหลับแบบนี้มานานกว่า 1 ปี แล้ว รู้สึกทรมานมากวันเด็กไม่เคยได้ของขวัญ ไม่เคยได้ไปเที่ยว โดยตนเองรู้สึกอยากไปสนุกสนานไปรับของขวัญเหมือนเด็กคนอื่นบ้าง แต่ไม่เคยมีโอกาสเลยแม้แต่ปีเดียว วันเด็กปีนี้ตนอยากได้ของขวัญเป็นถังอ๊อกซิเจนเป็นของตัวเอง และใฝ่ฝันอยากมีบ้านของตัวเองด้วย จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือให้ตนหายจากโรคที่แสนทรมานนี้