ร่วมไว้อาลัย แด่ทหารกล้าน.ต.ดิลกฤทธ์ ทำหน้าที่สุดความสามารถ

Home / ข่าวทั่วไป / ร่วมไว้อาลัย แด่ทหารกล้าน.ต.ดิลกฤทธ์ ทำหน้าที่สุดความสามารถ

โลกออนไลน์ต่างโพสต์ข้อความ แสดงความอาลัยแด่ น.ต.ดิลกฤทธ์ ทหารกล้าผู้เสียสละ

วันนี้ (14 ม.ค.60) จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก โดยเป็นเครื่องบินรบไอพ่น กริพเพน ( Gripen Jas39)  ซึ่งได้บินโชว์ในวันเด็ก และได้บินตกที่กองบิน 56 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่นักบิน กำลังทำการแสดงบินโชว์ผาดโผนอยู่ แต่ปรากฎว่าเครื่องบินได้บินในลักษณะ พุ่งลงพื้นดิน ด้วยความรวดเร็ว ทำให้นักบิน ไม่สามารถดีดตัวออกได้ทัน ส่งผลให้ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธ์ ปัถวี ซึ่งเป็นนักบินเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุโลกออนไลน์ต่างโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยแด่ทหารกล้า พร้อมแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งทาง กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force เองก็ได้มีการโพสต์ข้อความแสดงความลัยเช่นกัน พร้อมกับโพสต์ข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยว่า …

ตามที่ เครื่องบินของกองทัพอากาศ เกิดอุบัติเหตุขณะทำการบินแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติ ณ กองบิน 56 จังหวัดสงขลา เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 เวลาประมาณ 09.27 น. มีรายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้

– เครื่องบิน : เครื่องบินขับไล่แบบที่ 2๐ (Gripen 39C)

– ชื่อนักบิน : นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัถวี ตำแหน่ง นักบินประจำหมวดบิน 3 ฝ่ายยุทธการ ฝูงบิน 701 กองบิน7 (นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 43 นักเรียนนายเรืออากาศ รุ่นที่ 50)

พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของการดำเนินการ ได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุ และหน่วยเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อไป สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ จะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากกองทัพอากาศเท่านั้น