พระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพนักบินกริพเพน

Home / ข่าวทั่วไป / พระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพนักบินกริพเพน

พระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมหีบก้านแย่งประกอบศพนักบินกริพเพน ขณะที่ ผบ.ทอ.เป็นประธานสวดพระอภิธรรมวันแรก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมหีบก้านแย่งประกอบศพ น.ต.ดิลกฤทธิ์ ปัถวี นักบินประจำหมวดบิน 3 ฝ่ายยุทธการ ฝูงบิน 701 กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินกริพเพนตกระหว่างแสดงการบินในวันเด็กแห่งชาติ ณ สนามบินกองบิน 56 จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ โดยมี พล.อ.อ.เกษม อยู่สุข เป็นผู้แทนพระองค์ฯ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และวางพวงมาลาพระราชทาน

ทั้งนี้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เป็นประธานในพิธีทางศาสนา ในการบำเพ็ญกุศล โดยมีข้าราชการทหารชั้นผู้ใหญ่ และแขกผู้เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธีดังกล่าว ขณะที่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก อย่างไรก็ตาม กองทัพอากาศได้เป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 16-22 มกราคม นี้ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป โดยในวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 เวลา 16.00 น. ได้กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน