ตร. เผยอีก 2 วัน รู้ผล ครูจอมทรัพย์ เป็นแพะหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / ตร. เผยอีก 2 วัน รู้ผล ครูจอมทรัพย์ เป็นแพะหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยอีก 2 วัน รู้ผล ครูจอมทรัพย์ เป็นแพะหรือไม่ ในคดีขับรถชนคนตาย

พลตำรวจเอกปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีการร้องขอให้ศาลรื้อคดีของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร หลังถูกศาลฎีกาสั่งจำคุก 3 ปี 2 เดือน คดีขับรถชนคนตายเมื่อปี 2548 พบ มีขบวนการที่ร่วมกันจัดฉากว่า นางจอมทรัพย์ ตกเป็นแพะ โดยขบวนการมีด้วยกัน 6 คน แบ่งกันทำงานหาประโยชน์จากคดีนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังรวบรวมหลักฐานว่า นางจอมทรัพย์ อยู่ร่วมขบวนการหรือไม่ หรือเป็นแค่ผู้ได้รับประโยชน์ ซึ่งคาดว่าเรื่องนี้จะชัดเจนภายใน 2 วัน

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนในท้องที่ จะร้องทุกข์กล่าวโทษขบวนการนี้ เพราะเรื่องนี้ตำรวจเป็นฝ่ายที่เสียหาย และเตรียมเข้าสอบปากคำอดีต ส.ว.จังหวัดมุกดาหาร ในฐานะพยานปากสำคัญ เพราะได้รับการติดต่อว่าจ้างให้เป็นทนายความให้กับ นางจอมทรัพย์ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ และจากแนวทางการสืบสวน เชื่อว่าขบวนการนี้เข้ามาตอนที่ ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้อง จึงเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่และตรวจสอบสำนวนการสอบสวน พบว่า มีข้อมูลครบถ้วน ถูกต้อง สมบูรณ์ ตามกฎระเบียบ และมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะทำให้ศาลรับฟัง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชมเชยในการทำหน้าที่

ครูจอมทรัพย์