หลวงพี่เลือดร้อน ต่อยเจ้าหน้าที่ เหตุโดนห้ามเรี่ยไรเงินประชาชน

Home / ข่าวทั่วไป / หลวงพี่เลือดร้อน ต่อยเจ้าหน้าที่ เหตุโดนห้ามเรี่ยไรเงินประชาชน

คลิปผู้แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต่อยเจ้าหน้าที่กลางโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ เหตุโดนห้ามเรี่ยไรเงินประชาชน

นี่เป็นอีกหนึ่งคลิป ที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม ของผู้ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ โดยเหตุเกิดภายในโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อสอบถามที่มาที่ไป จากเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนครสวรรค์ ก็ทราบว่า ผู้ที่นุ่งห่มจีวรในคลิป คือ นายประเสริฐ วงษ์เลี้ยง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อม พร้อมควบคุมตัวไปนำส่งตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ด้วยความทุลักทุเล เพื่อนำตัวไปสึก เพราะเข้าไปเดินเรี่ยไรเงินประชาชนในโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

ที่สำคัญ ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้เข้าไปก่อความวุ่นวายในงานกิจกรรมปั่นจักรยาน แถมยังใช้ฝาบาตร ตีศีรษะเจ้าหน้าที่เทศกิจรายหนึ่งอย่างแรง ก่อนถูกตำรวจควบคุมตัวออกจากงานไป

ต่อมา ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครสวรรค์ ได้ประสานให้เฝ้าจับตาดูพฤติกรรมนายประเสริฐ โดยหากพบตัวให้จับไปสึกได้ทันที เพราะสืบทราบมาว่า ชอบแอบอ้างเป็นคนสนิทข้าราชการระดับสูง ไปตระเวนขอรับเงินบริจาค จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ตามที่เห็นในคลิป เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (18 ม.ค. 60)

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ระหว่างทำการสึกอยู่ที่วัด ปรากฏว่า นายประเสริฐ ขัดขืน-ไม่ยอมสึก แถมเดินแก้ผ้าไปทั่วกุฏิ จนต้องประสานตำรวจให้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ ก่อนถูกดำเนินคดี ข้อหาเรี่ยไรและอนาจาร