แห่ช่วย “น้องจิ๋ว” ป่วยธาลัสซีเมีย อ้วกเป็นเลือด ไม่มีเงินรักษา

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ช่วย “น้องจิ๋ว” ป่วยธาลัสซีเมีย อ้วกเป็นเลือด ไม่มีเงินรักษา

ธารน้ำใจหลั่งไหลแห่ช่วย นักเรียนกำแพงเพชร ป่วยโรคธาลัสซีเมีย อ้วกเป็นเลือด ไม่มีเงินรักษา ล่าสุดยังอยู่ในห้อง ICU

นางจุฑารัตน์ พรเวียง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนม่วง ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า หลังโลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับ ด.ช.สิรภัทร สาวินัย หรือ น้องจิ๋ว อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโนนม่วง ซึ่งมีอาการป่วยเป็นธาลัสซีเมีย ม้ามโต หลอดเลือดคอโป่ง เคยอาเจียนเป็นเลือดหลายครั้ง

โดยล่าสุดได้เกิดอาเจียนเป็นเลือดจำนวนมากที่โรงเรียนบ้านโนนม่วงนั้น ขณะนี้มีผู้ใจบุญทยอยเข้าให้ความช่วยเหลือ บริจาคทุนทรัพย์ให้น้องได้ใช้เป็นค่ารักษา เช่น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร 1 รวมถึง บ.สิงห์โตทองไรซ์ ซึ่งปัจจุบันน้องยังคงรักษาตัวที่ห้อง ICU ของ รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก และอาการยังอยู่ในภาวะที่ต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจอยากให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ คุณยายน้องสิรภัทร โทร 084-6194496 และ ผอ.โรงเรียนบ้านโนนม่วง โทร 086-4087101 อ.จุฑารัตน์ หรือสามารถโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย สาขากำแพงเพชร ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี น.ส.พรทิพย์ ครุชพันธ์ เพื่อ ด.ช.สิรภัทร สาวินัย หมายเลขบัญชี 620-0-83533-0

อย่างไรก็ตาม อยากขอความร่วมมือผู้ที่มีความประสงค์อยากจะสอบถามอาการให้ติดต่อความคืบหน้าทางโทรศัพท์จากทางคุณยายของน้องแทนการเดินทางไปยัง รพ.พุทธชินราช เนื่องจากผู้ป่วยยังไม่สะดวกให้ข้อมูลประกอบกับทีมแพทย์ต้องการให้คนไข้ได้พักผ่อน