ม.เชียงใหม่ วอนหยุดพฤติกรรม ปีนป้ายกัดฟันเฟืองคณะวิศวะ หากอยากได้แฟน

Home / ข่าวทั่วไป / ม.เชียงใหม่ วอนหยุดพฤติกรรม ปีนป้ายกัดฟันเฟืองคณะวิศวะ หากอยากได้แฟน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกประกาศวอนคนหยุดพฤติกรรมความเชื่อผิดๆ ปีนป้ายกัดฟันเฟือง หากอยากได้แฟนจบวิศวะ เหตุอันตรายและไม่เหมาะสมทำสถาบันเสื่อมเสีย

หลังจากที่วานนี้ (19 ม.ค. 60) ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเมื่อปรากฏภาพนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ปีนป้ายคณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อไปกัดฟันเฟืองซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญ เนื่องจากมีความเชื่อว่าหากทำแบบนั้นแล้วจะได้แฟนหรือคนรักเป็นคนในคณะหรือประกอบวิชาชีพสายนั้นตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : วิจารณ์แซด ทำเนียมสุดแปลก กัดฟันเฟืองคณะวิศวกรรม หากอยากมีแฟนเป็นวิศวะ )

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, คณะวิศวกรรมศาสตร์, กัดป้าย

ล่าสุดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊ก “คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่” ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมเรียกร้องให้ยุติการกระทำ และควรรู้จักกาลเทศะเพื่อปกป้องชื่อเสียงของคณะ และทางมหาวิทยาลัยไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียได้ โดยระบุว่า

“ตามที่มีภาพจากสื่อออนไลน์ ปรากฏผู้หญิงแต่งกายด้วยชุดนักศึกษาปีนป่ายไปยังป้ายคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรนั้น

คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใคร่ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้สถานที่ของคณะฯ อันเป็นสถานที่ราชการและสถานศึกษาให้ความเคารพต่อสถานที่ ไม่กระทำกิริยาหรืออาการใดๆ ที่ไม่เหมาะสม อันเป็นเหตุให้เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์ และนำไปสู่ความขัดแย้งหรือเสียหายต่อสถาบันในภายหลัง”