นครศรีธรรมราช แจ้งเตือนประชาชนทุกอำเภอ ระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินโคลนถล่ม

Home / ข่าวทั่วไป / นครศรีธรรมราช แจ้งเตือนประชาชนทุกอำเภอ ระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินโคลนถล่ม

นครศรีธรรมราชแจ้งเตือนประชาชนทุกอำเภอ ระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ย้ำติดตามข่าวสารจากภาครัฐอย่างใกล้ชิด – ชาวบ้านเขตเทศบาลผวา น้ำท่วมรอบสาม เร่งยกขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

วันนี้ (20 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกลงอย่างหนัก ตั้งแต่เมื่อกลางดึกวานนี้ จนถึงช่วงเช้า ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมสูง 10 – 30 เซนติเมตร โดยเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมสูง 10 – 30 เซนติเมตร เช่น ถนนประตูลอด ถนนประตูขาว ถนนเพนียด ถนนบ่ออ่าง ถนนกะโรม ถนนคูขวาง บริเวณหน้าตลาดสดคูขวาง ระดับน้ำสูง 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์เล็ก และรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไม่ได้

ขณะที่ประชาชนเริ่มขนย้ายสิ่งของขึ้นสูงแล้ว ส่วนที่โรงเรียนชูศิลป์ อำเภอเมือง น้ำไหลเข้าน้ำท่วมถึงภายในห้องเรียน ครูและนักเรียนต้องเร่งขนย้ายอุปกรณ์การเรียนขึ้นสูงที่สูงและปิดการเรียนการสอนชั่วคราวแล้ว ด้านเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช นำรถแบคโฮ เร่งขุดลอกคูคลองบริเวณคลองทวดทอง เพื่อเร่งระบายน้ำท่วม ขณะที่พื้นที่ต้นน้ำ ต.ทอนหงส์ และ ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ น้ำตกพรหมโลก ได้แจ้งศูนย์ฯ ว่าล่าสุดขณะนี้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาหลวงลงมา โดยน้ำได้เอ่อลำคลอง ไหลบ่าลงมายังด้านล่าง จึงแจ้งเตือนประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยทางผ่านของน้ำ โดยเฉพาะบ้านเรือนของประชาชนที่ติดกับลำคลอง ให้ยกสิ่งของภายในบ้านขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้

ขณะที่นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเตือนประชาชนในทุกอำเภอให้เฝ้าระวัง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม และพร้อมสั่งการนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน 24 ชั่วโมง และขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์จากทางภาครัฐอย่างใกล้ชิด