นราธิวาสยังอ่วม! จับตาริมเขา เสี่ยงน้ำป่าหลากดินสไลด์

Home / ข่าวทั่วไป / นราธิวาสยังอ่วม! จับตาริมเขา เสี่ยงน้ำป่าหลากดินสไลด์

จ.นราธิวาส ยังอ่วมน้ำท่วม จับตาพื้นที่ติดเชิงเขาเสี่ยงน้ำป่าหลาก ดินสไลด์ ขณะเกาะติดพื้นที่ลุ่มน้ำบางนรา และลุ่มน้ำสุไหงโกลก 

นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง มีหลายพื้นที่ที่ต้องจับตาใกล้ชิด อย่างเช่นพื้นที่ติดเชิงเขา อย่าง อ.สุคิริน อ. จะแนะ อ.ศรีสาคร เพราะฝนตกหนักและสะสมต่อเนื่อง ทำให้ดินอุ้มน้ำมาก มีโอกาสที่อาจจะเกิดน้ำป่าหลาก ดินสไลด์ ได้ ซึ่งทางการได้มีการแจ้งเตือนประชาชนไว้ล่วงหน้าแล้ว

ส่วนในอำเภออื่นๆ ที่มีฝนตกหนัก อย่าง อ.แว้ง อ.สุไหงโก-ลก อ.เจาะไอร้อง ที่มีน้ำฝนระดับ 200 มิลลิเมตร จะประสบกับปัญหาน้ำท่วมขัง และจากปริมาณฝนที่มากเกินปกติ ทำให้ ระดับน้ำในลุ่มแม่น้ำ 3 สายหลัก ทั้งแม่น้ำบางนรา แม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำสุไหงโกลก เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งน่าเป็นห่วงคือ แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำสุไหงโกลก เพราะเป็นพื้นที่ที่มีฝนตกในระดับสูง ทำให้น้ำทะลักเข้าสู่พื้นที่ 2 ฝั่งแม่น้ำ อย่างไรก็ตามต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เพราะกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าฝนจะตกต่อเนื่องไปถึงวันที่ 25 ม.ค. ทางการสั่งทุกหน่วยงานรับมืออุทกภัยที่เกิดขึ้นแล้ว