ตำรวจขยายผลรวบพ่อค้ายาบ้า หลังพยายามติดสินบน 1 ล้านบาท เพื่อช่วยผู้ต้องหาอีกคน

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจขยายผลรวบพ่อค้ายาบ้า หลังพยายามติดสินบน 1 ล้านบาท เพื่อช่วยผู้ต้องหาอีกคน

ตำรวจ ภาค 7 ขยายผลรวบพ่อค้ายาบ้า หลังผู้ต้องหาพยายามติดสินบน 1,000,000 บาท  เพื่อช่วยผู้ต้องหาอีกคนที่โดนคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครอง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สส.บก.ภ.7 ร่วมกันจับกุม นายวิชาญ จิตเจนสุวรรณ อายุ 50 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัล สาขาบ้านโป่ง จ.จังหวัดราชบุรี พร้อมของกลาง เงินสด 1,000,000 บาท เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ผู้ต้องหานำมาติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไม่ให้จับกุม น.ส.ศิวพร จิตเจนสุวรรณ ผู้ต้องหาที่โดนคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครอง

จากเหตุการณ์กรณี เมื่อวันที่ 19 ม ค. 60 เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าตำรวจที่ชุดดังกล่าวได้ทำการล่อซื้อ จับกุม นายวรพจน์ หรือ โต้ง ฮะคำดี อายุ 33 ปี ชาวจ.กาญจนบุรี และ น.ส. ศิวพร หรือ อีฟ จิตเจนสุวรรณ อายุ 26 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลาง และได้ขยายผลได้ทั้งอาวุธปืนผู้ต้องหาอีกหลายราย และยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

หลังโดนจับ น.ส.ศิวพร จิตเจนสุวรรณ ได้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้โทรศัพท์โทรหานายวิชาญ ซึ่งนายวิชาญได้บอกกับ น.ส. ศิวพร ไห้ เสนอเงิน 1,000,000 บาท ให้กับเจ้าที่หน้าตำรวจเพื่อการแลกกับอิสรภาพของตัวเอง ทางเจ้าที่หน้าตำรวจจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และผู้บังคับบัญชา ได้สั่งการให้จับกุมผู้ร่วมกระทำผิดทุกคน

ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจชุดดังกล่าวได้วางแผน นัดหมายมอบเงินที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัล สาขาบ้านโป่ง และได้จับกุม นาย วิชาญ จิตเจนสุวรรณ พร้อมของกลางเงินสดหนึ่งล้านบาท ในข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำตัวส่งเจ้าพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป