หญิงสาวนำคลิปร้องดีเอสไอ หลังถูกพระสงฆ์ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะบวชชี

Home / ข่าวทั่วไป / หญิงสาวนำคลิปร้องดีเอสไอ หลังถูกพระสงฆ์ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะบวชชี

หญิงสาวผู้เสียหาย ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หลังถูกพระสงฆ์รูปหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ กระทำการล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่ปี 2554

หญิงสาวผู้เสียหาย นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้ตรวจสอบ หลังถูกพระสงฆ์รูปหนึ่ง ในจังหวัดกาฬสินธุ์ กระทำการล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่ปี 2554

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2551 ตัวเองได้บวชชีที่วัดแห่งหนึ่ง และมีความศรัทธาต่อพระที่ก่อเหตุอย่างมาก กระทั่งช่วงปี 2554 ถูกพระสงฆ์รูปนี้เรียกเข้าไปภายในกุฏิบ่อยครั้ง โดยอ้างว่าให้ช่วยดูแล เพราะอาพาธ แต่กลับพยายามล่วงละเมิดมาตลอด อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหาย ยอมรับว่า หลังถูกละเมิด ได้รับเงินค่าตอบแทน เพื่อปิดบังเรื่องที่เกิดขึ้น และต่อมาได้เข้าร้องเรียนหลายหน่วยงาน แต่ไม่มีความคืบหน้า

จนกระทั่งปี 2557 ได้ถูกศิษย์แจ้งความดำเนินคดี กรรโชกทรัพย์ และผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ เพราะนำหลักฐานการถูกล่วงละเมิด ไปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก

ส่วนเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งขณะนี้เรื่องอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบหลักฐาน

อีกด้าน บรรยากาศภายในวัดที่พระสงฆ์รูปนี้อยู่ ยังมีประชาชนเข้าทำบุญอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งว่า พระสงฆ์ที่ถูกกล่าวหา ไม่อยู่ในวัด ขณะที่คณะศิษย์ ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า สิ่งที่ผู้เสียหายร้องเรียน ไม่เป็นความจริง พร้อมกล่าวหาว่า เป็นการจัดทำคลิปวิดีโอขึ้นมาเอง จึงมีการฟ้องร้องดำเนินคดี และศาลพิพากษาลงโทษผู้เสียหาย เป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา แต่ได้รับการประกันตัวในชั้นอุทธรณ์