ตำรวจชลบุรี ล่าแก๊งลวงหญิงสาวขึ้นรถตู้ คาดเป็นตำรวจอาสา “นอกแถว”

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจชลบุรี ล่าแก๊งลวงหญิงสาวขึ้นรถตู้ คาดเป็นตำรวจอาสา “นอกแถว”

หญิงสาว วัย 23 ปี ถูก 2 คนร้าย อ้างตัวเป็นตำรวจมาขอตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด-บังคับนำตัวขึ้นรถตู้ คาดผู้ก่อเหตุอาจเป็นตำรวจอาสา “นอกแถว”

พันตำรวจโท ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ สารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธร (สภ.)เมืองพัทยา เปิดเผยความคืบหน้า กรณีหญิงสาว วัย 23 ปี ถูก 2 คนร้าย อ้างตัวเป็นตำรวจ มาขอตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด แล้วบังคับนำตัวไปขึ้นรถตู้ที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์นั่งรออยู่หลายคน แต่เคราะห์ดีที่อาศัยจังหวะเผลอ รีบหนีออกมาได้ ก่อนเข้าแจ้งความ ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่พัทยาใต้ หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกคำให้การของผู้เสียหายไว้อย่างละเอียด ซึ่งจากการสอบสวนก็มีมูลความจริง จึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่พบภาพผู้ต้องสงสัย และรถที่ใช้ก่อเหตุ ขณะที่ประวัติของผู้เสียหาย ไม่พบว่ามีส่วนพัวพันกับยาเสพติด

พร้อมคาดว่า ผู้ก่อเหตุ อาจเป็นตำรวจอาสา “นอกแถว” แต่คงไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแน่นอน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ว่าเป็นการลวงผู้เสียหายไปเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ หรือทำมิดีมิร้าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีโดยเร็ว