พบอีก! ป่าช้า ‘ศาลพระภูมิ’ คนแอบนำมาทิ้งนับร้อยหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / พบอีก! ป่าช้า ‘ศาลพระภูมิ’ คนแอบนำมาทิ้งนับร้อยหลัง

ชาวบ้านสุดเอือม! มีคนแอบนำ ‘ศาลพระภูมิ’ มาทิ้งนับร้อยหลัง บริเวณหมู่ที่5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

วันที่ 29 ม.ค. 60 ก่อนหน้านี้สื่อมวลชนได้นำเสนอเรื่องราวดีๆ ของทุ่งปอเทืองเหลืองอร่ามจำนวนกว่า10ไร่ ที่ในหมู่ที่5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชม ถ่ายเซลฟี่กันจำนวนมาก รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่นิยมการปั่นจักรยาน ก็รวมตัวกันปั่นออกทริปมาท่องเที่ยวกันตลอดทั้งวัน ทำให้ชุมชนที่เคยเงียบสงบมีบรรยากาศการค้าขายคึกคักขึ้นมาอย่างมากนั้น

แต่ในอีกมุมหนึ่งนักท่องเที่ยวกลับพบว่ามีสิ่งที่ดูไม่ค่อยสะอาดตานัก คือบริเวณปากทางเข้าซึ่งเป็นถนนที่เลียบเลาะกำแพงของวัดดอนตูมกมลาวาส ที่มีผู้แอบนำศาลพระภูมิแตกหักถูกทิ้งร้าง จำนวนกว่า 100 หลัง ลักลอบทิ้งกองไว้ข้างกำแพงวัด เป็นทางยาวกว่า 50 เมตร สร้างความน่าหวาดกลัวให้กับผู้ใช้เส้นทางผ่านไปผ่านมา

อีกทั้งบางส่วนยังแอบข้ามฝั่งถนนแอบทิ้งลงในร่องระบายน้ำ ทำให้ร่องน้ำตันซึ่งหากมีฝนตกก็จะเกิดปัญหาไม่สามารถระบายน้ำได้ อีกทั้งหากเกิดอุบัติเหตุรถล้มหรือเสียหลักในบริเวณนี้ ซากแตกหักของศาลพระภูมิก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยง และความรุนแรงของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย เพราะจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งที่มีกำแพงบังสายตา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดเก็บ และปรับภูมิทัศน์ให้เหมาะสมและปลอดภัยด้วย