สั่งย้ายแล้ว!! ตำรวจใช้แท็กซี่ซื้อน้ำแลกปล่อยตัว

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งย้ายแล้ว!! ตำรวจใช้แท็กซี่ซื้อน้ำแลกปล่อยตัว

สั่งเด้งแล้ว ! ตำรวจจราจรใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำ หลังเจอคลิปแฉ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ถึงความไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ที่ใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิดด้วยการใช้ให้คนขับแท็กซี่ไปซื้อน้ำมาให้ หลังเขาถูกจับทำผิดกฎจราจรนั้น

ตำรวจ, ตำรวจใช้แท็กซี่ไปซื้อน้ำ

ล่าสุด พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร ได้ออกมาเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้นายตำรวจนายดังกล่าว มาประจำที่ ศปก.จร. ไว้ก่อน เพื่อไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับงานจราจร พร้อมทั้งได้มีคำสั่งให้ รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีฯ กก.2 บก.จร. ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ทั้งตัวผู้กระทำความผิดและผู้บังคับบัญชา จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผบช.น., รอง ผบช.น. (ดูแลงานจจราจร) และ ผบก.จร. ได้มีมาตรการและนโยบายควบคุมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรมาโดยตลอด ทั้งการดำเนินการทางวินัย ประชุมกำชับการปฏิบัติ การจัดทำโครงการใช้เทคโนโลยีตรวจจับการกระทำความผิดเพื่อลดการตั้งด่าน

แต่ก็ยังคงมีตำรวจจราจรที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมอยู่แม้เป็นเพียงส่วนน้อย ก็ถือได้ว่าทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจึงต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบหากต้องการแจ้ง อุบัติเหตุจราจร หรือสอบถามข้อมูลจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH