ฮือฮา! ลิเกรวมดาวสาวประเภทสอง สนุกมันฮา ชนะใจแม่ยก

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ลิเกรวมดาวสาวประเภทสอง สนุกมันฮา ชนะใจแม่ยก

ตื่นตาน่าดูชม ลิเกรวมดาวสาวประเภท 2 แสดงสนุกสร้างเสียงฮา ไม่แพ้ลิเกชายจริงหญิงแท้ 

เมื่อคืนวันที่ 29 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้ชมการแสดง ลิเกรวมดาวสาวประเภทสอง คณะ ส.รวมศิลป์ลูกบ้านแพน ที่แสดงได้อย่างสนุกสนาน ทำการแสดงได้ดีไม่แพ้คณะลิเกชายจริงหญิงแท้


โดยทางคณะเจ้าภาพได้จ้างมาเล่นในทำบุญครบ 100 วัน คุณย่าสงัด คำภา อายุ 76 ปี บริเวณบ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 4 ตำบลราชสถิตย์ สร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านจำนวนมากที่ได้รับชมการแสดงลิเกสาวประเภทสองเป็นครั้งแรกเป็นอย่างมาก

ซึ่งนายสำรวม เลิศทหาร อายุ 45 ปี หัวหน้าคณะลิเกรวมดาวสาวประเภทสอง ส.รวมศิลป์ลูกบ้านแพน กล่าวว่า คณะลิเกของตนเอง ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 47 หมู่ 8 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเสนา จังหวัดอยุธยา ตนเองรวมตัวกับเพื่อนๆ และพี่น้องที่เป็นสาวประเภทสอง ตั้งคณะลิเกขึ้นมาเพื่อทำการแสดงหาเลี้ยงชีพ หารายได้เลี้ยงครอบครัว

ลิเก, สาวประเภทสอง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยให้แก่เด็กรุ่นใหม่ได้รับชมถึงมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมศิลปะการแสดงลิเก  โดยคณะของตนทำการแสดงมานานแล้วกว่า 7 ปี  ซึ่งหากใครสนใจอยากว่าจ้างให้ไปทำการแสดงสร้างความบันเทิงก็สามารถ ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-7439472

ด้านนายณัฐฐนันท์พร คำภา อายุ 28 ปี เจ้าภาพที่จ้างลิเกสาวประเภทสองมาแสดง กล่าวว่า ตนเองเป็นสาวประเภทสองและทำการแสดงลิเกอยู่ในคณะ ส.รวมศิลป์ลูกบ้านแพน โดยคุณย่าของตนเองคือ นางสงัด คำภา ในตอนมีชีวิตอยู่นั้นเป็นคนที่ชอบดูการแสดงลิเกเป็นอย่างมาก

ลิเก, สาวประเภทสอง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

เมื่อคุณย่าเสียชีวิตลงตนเองจึงปรึกษากับทางญาติพร้อมได้นำการแสดงลิเกสาวประเภทสอง ที่มีหลานของคุณย่าสงัดแสดงอยู่ด้วย มาทำการแสดงในงานทำบุญ 100 วันคุณย่า และยังได้นำเสนอการแสดงลิเกของสาวประเภทสอง ให้ชาวบ้านในหมู่บ้านตนเองได้รับชมเป็นครั้งแรกในหมู่บ้าน เพื่อโชว์ถึงความสามารถงานลิเกสร้างสรรค์คุณภาพมีมาตรฐาน พร้อมทั้งสร้างความสุขสนุกสนาน ให้แก่ผู้ชม รวมทั้งการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยลิเก ให้คงอยู่ต่อไป

ลิเก, สาวประเภทสอง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

ลิเก, สาวประเภทสอง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง