โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บเงิน 1 แสนบาท คืนเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บเงิน 1 แสนบาท คืนเจ้าของ

โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บเงิน 1 แสนบาท คืนเจ้าของ บริษัท จำหน่ายหลอดไฟ LED

นายณัฎฐชัย แก้วสา โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม วัย 48 ปี ได้ส่งมอบคืนกระเป๋าถือ พร้อมเงินสด 100,000 บาท สมุดเช็ค สมุดบัญชีธนาคาร และตรายาง บริษัทฯ ให้กับ นายสมชัย วงศ์แสงวิบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพาเวอร์ พลัส เทรดดิ้ง จำกัด หลังจากที่ลืมไว้บนรถ วานนี้ (30 ม.ค.) ขณะใช้บริการจากศูนย์รถยนต์ ย่านเทพารักษ์ ไปที่บริษัทฯ โดยมี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล พร้อมผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ร่วมเป็นสักขีพยานส่งมอบ

นายสมชัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ม.ค.) ตนเบิกเงินจากธนาคารฯ จำนวน 100,000 บาท เพื่อเตรียมไปแจก “อั่งเปา” ให้กับพนักงานในบริษัทฯ ระหว่างที่ขึ้นแท็กซี่นั้น ก็ได้คุยโทรศัพท์กับลูกค้าต่อเนื่อง พอช่วงที่ลงรถก็ลืมหยิบกระเป๋าถือที่มีเงินสด ลงมาด้วย มารู้ตัวอีกครั้งว่าลืมทรัพย์สินบนรถแท็กซี่ เมื่อเวลาผ่านไป 10 – 20 นาที แต่หลังจากได้รับการประสานงานจาก สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เมื่อเช้าว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่เก็บได้นำมาฝากไว้ก็ดีใจมาก เพราะคนไทยยังมีน้ำใจให้กันอีกมาก

นายณัฎฐชัย ระบุว่า ไม่คิดอยากจะได้เงินดังกล่าว และอยากจะคืนเจ้าของให้เร็วที่สุด เพราะถ้าเงินจำนวนนี้เป็นของเราก็คงเสียดายเช่นกัน ทั้งนี้ นายสมชัย ได้มอบเงิน 5,000 บาท เป็นสินน้ำใจ ตอบแทนความมีน้ำใจให้กับ นายณัฎฐชัยด้วย