เด็ก 2 ขวบถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหน้า เย็บ 20 เข็มอาการสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / เด็ก 2 ขวบถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหน้า เย็บ 20 เข็มอาการสาหัส

หวิดดับน้องอั่งเปา เด็กชายวัย 2 ปี เดินเล่นกับย่าถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหน้าเย็บ 20 เข็มอาการสาหัส

เด็กชายวัย 2 ปี หวิดดับ หลังถูกสุนัขไทยผสมพันธุ์ต่างประเทศ ที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้กระโดดเข้ากัดบริเวณใบหน้าอาการสาหัส ย่าต้องรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แพทย์ต้องให้การช่วยเหลือเย็บถึง 20 เข็ม

นาง สมหวัง อายุ 50 ปี ย่าของเด็กชายธนภัทร หรือ น้องอั่งเปา อายุ 2 ปี กล่าว ว่าขณะที่ตนเองได้เดินไปหาเก็บใบมะขามตามริมถนนในหมู่บ้าน โดยพาน้องอั่งเปาเดินเล่นไปด้วย เมื่อเดินกลับบ้านผ่านมาทางหน้าบ้านของ นาง สุ (นามสมมุติ) เพื่อนบ้าน ได้มีสุนัขสีดำตัวใหญ่ กระโดดออกมาจากบ้านของ นางสุ วิ่งตรงเข้ามากัดด้านหลังของน้องอั่งเปาจนเสียหลักล้มลง จากนั้นก็กัดเข้าที่บริเวณใบหน้าทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการรักษาตัวโดยแพทย์ได้ทำการเย็บทั่วใบหน้า จำนวน 20 เข็ม และให้ยามารับประทานจนอาการปลอดภัย แต่น้องอั่งเปา ยังมีอาการระแวงกลัวสุนัขอยู่บ้าง

เบื้องต้นพ่อ แม่ของน้องอั่งเปา ได้เข้าทำการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ เอาเรื่องเจ้าของสุนัขตัวที่ทำร้ายน้องอั่งเปา ให้ดำเนินคดีเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนคนเลี้ยงสุนัขให้มีการดูแลที่ดี จะได้ไม่ออกไปทำร้ายคนอื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของสุนัขที่อาศัยอยู่ในบ้านนางสุ เพื่อมาเจรจาทำการตกลงค่าเสียหายตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป