แก๊สระเบิดที่ลำลูกกา ทำคนเจ็บ 6 สาหัส 2 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / แก๊สระเบิดที่ลำลูกกา ทำคนเจ็บ 6 สาหัส 2 ราย

ถังแก๊สระเบิด ที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างย่านลำลูกกา ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย สาหัส 2 เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ด้านเจ้าของคาดเกิดจากถังออกซิเจนล้ม 

เมื่อเวลา 09.45น.วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 พ.ต.ต.พิชัยยุทธ บุตรทุมพันธ์สารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา รับแจ้งมีถังแก๊สระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ที่เกิดเหตุภายในร้าน เอ.พี ยูนิคเมทัล แอนด์ซัพพลาย เลขที่31/1 หมู่ที่4 ถนนคลองเจ็ดธัญบุรี-ลำลูกกา ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย อาสาสมัครร่มไทรจุดลำลูกกา รถกู้ชีพรพ.ลำลูกกา สมาชิกเหยี่ยวเวหาเขตจ.ปทุมธานี

แก๊สระเบิด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เหล็ก และอ๊อกซิเย่นเป็นอาคารพาณิชย์สูง3ชั้น 3คูหาติดกันด้านข้างเป็นเพลิงชั้นเดียวสำหรับเรียงวัสดุเพื่อรอจำหน่าย ภายในร้านบริเวณจุดวางถังลมและถังแก๊สเพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้าล้มระเนระนาด ข้างกันพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยจำนวน 6 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 3ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน จากการที่ทั้งหมดมีบาดแผลถูกไฟคลอกตามร่างกาย

มี 1 รายเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกแรงระเบิดที่ขาด้านซ้ายจนขาด ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ก่อนจะทราบชื่อต่อมา คือ

1).นายสลัด (กัมพูชา) อายุ 35 ปี
2).นางไพรวรรณ พันธ์พุฒ อายุ 34 ปี ส่งรพ.ลำลูกกา
3).นางสุคนธ์ เอี่ยมประเสริฐ อายุ 72 ปีรพ.นวมินทร์1 (เป็นมารดาเจ้าของร้าน)
4).นายคำสิงห์ โตนา อายุ 34 ปี ส่งรพ.ธัญบุรี
5).น.ส.ติ นาซาล กัมพูชา อายุ 25 ปี ส่งรพ.คลองหลวง
6).รถกู้ชีพ ร.พ.ลำลูกกา ดำเนินการชาย 1 รายยังไม่ทราบชื่อ อาการสาหัสส่ง รพ.นพรัตน์ เพื่อให้ทีมแพทย์ให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้หลังคาร้านและรถยนต์ยังได้รับความเสียหายเล็กน้อย1คัน และยังพบชิ้นส่วนถังที่เกิดการระเบิดกระจัดกระจาย

ด้านนายยุทชัย กานิธิ อายุ 46ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกค้ามาใช้บริการทางร้าน 2 คน พร้อมกับคนในร้านลูกจ้าง 4 คนอยู่ จู่ๆ ก็เกิดเสียงระเบิดเกิดขึ้นดังสนั่นพร้อมกับมีเปลวไฟเกิดขึ้น หลังเสียงระเบิดมีเสียงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดตนเองตนจึงรีบนำถังเคมี 4 ถังมาทำการดับเพลิง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานหน่วยกู้ภัย

เบื้องต้นตนเองสันนิษฐานว่าถังออกซิเจนที่ตั้งอยู่น่าจะเกิดล้มลงอย่างแรงจนเกิดการระเบิด ซึ่งตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ด้านหลังร้านเลยไม่รู้ว่าขณะเกิดเหตุเกิดจากสาเหตุใด

ขณะที่ พ.ต.ต.พิชัยยุทธ บุตรทุมพันธ์สารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา เปิดเผยว่า ได้กันพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพื่อรอการตรวจสอบอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1 เพื่อหาสาเหตุพร้อมทั้งสอบปากคำของผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บไป 4 คน โดยมี 2คนอาการสาหัส เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน หากมีความคืบหน้าทางทีมข่าว MThai  จะรายงานให้ทราบต่อไป