‘เน วัดดาว’ ถูกจับ หลังยกพวกบุกพังบ้าน เข้าทำร้ายอริ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เน วัดดาว’ ถูกจับ หลังยกพวกบุกพังบ้าน เข้าทำร้ายอริ

‘เน วัดดาว’ ถูกจับ หลังยกพวกบุกพังบ้านเสียหาย เข้าทำร้ายหนุ่มคู่อริ บาดเจ็บ

จากกรณีที่ น.ส.โอ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความว่ามีกลุ่มคนร้ายบุกเข้ามาทำร้ายร่างกายบุตรชายถึงบ้านพักภายในชุมชนศรีอุลัย ซอยวัดดาวดึงษาราม ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด จนได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

น.ส.บี(นามสมมติ) น้องสาวของผู้เสียหาย เล่าว่า เวลาประมาณ 01.30 น. พี่ชายไปมีเรื่องกับเพื่อนในวัดดาวดึงษาราม จากนั้นเวลา 02.00 น. ได้เดินทางกลับเข้ามาบ้าน เมื่อผ่านไปได้สักระยะมีกลุ่มชายฉกรรจ์ถือท่อนเหล็กขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายมาอยู่ที่หน้าบ้านรวม 5 คน หนึ่งในนั้นคือ “เน วัดดาว” ก่อนในกลุ่มจำชื่อได้คือนายโบ๊ต เป็นเพื่อนกับพี่ชายเดินเข้ามาหยุดอยู่ที่ประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้าน พร้อมทั้งเรียกชื่อพี่ชาย โดยออกอุบายว่า “เน วัดดาว” เรียกให้ออกมาหาหน่อย

ขณะนั้นตนเห็นท่าพี่ชายมีอาการไม่ดียืนตัวสั่นคล้ายเกิดความกลัว จึงตัดสินใจเอื้อมมือไปปิดประตูเหล็กเลื่อนลงมาแต่จู่ๆ นายโบ๊ตกลับใช้ท่อนเหล็กตีประตูกระจกบานเลื่อนจนแตกร้าวทั้งบานก่อนกลุ่มชายฉกรรจ์จะวิ่งกรูเข้ามาใช้ก้อนหินกระหน่ำปาประตูกระจกบานเลื่อนจนแตกละเอียดก่อนหนึ่งในกลุ่มจะหยิบเศษกระจกปาใส่ขาพี่ชายตนจนได้รับบาดเจ็บด้วยความตกใจ จึงเรียกให้พี่ชายเข้าไปหลบอยู่ในห้องด้านใน ส่วนตนจึงพาน้องสาววิ่งหนีออกมาจนกระทั่งมาพบแม่กลับมาบ้านกลางซอย

ล่าสุด วานนี้(1 ก.พ.) เวลา 22.00 น. พ.ต.ท.ธีระ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับนายมครินทร์ พุ่มสะอาด อายุ 26 ปี หรือเน วัดดาว โดยผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว พร้อมให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเป็นระยะเวลา 1 วัน ก่อนให้ประกันตัวในวันนี้ หลังจากนี้จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางยี่ขัน เร่งติดตามตัวนายโบ๊ตพร้อมทั้งกลุ่มผู้ร่วมขบวนการมาสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น หากพบว่ามีความผิดจริงเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหา ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และทำให้เสียทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ที่มา matichon