“เบนซ์ เรซซิ่ง” ติดต่อขอเข้าแสดงความบริสุทธิ์ ปมเอี่ยวเครือข่าย “ไซซะนะ”

Home / ข่าวทั่วไป / “เบนซ์ เรซซิ่ง” ติดต่อขอเข้าแสดงความบริสุทธิ์ ปมเอี่ยวเครือข่าย “ไซซะนะ”

“เบนซ์ เรซซิ่ง” ติดต่อขอเข้าแสดงความบริสุทธิ์ หลังพบหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาเสพติด “ไซซะนะ”

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบุกเข้าตรวจค้นบ้านพัก เบนซ์ เรซซิ่ง สามีดาราสาว แพท ณปภา ภายในซอยอินทามระ 51 หลังถูกซัดทอดมีส่วนพัวพันเครือข่าย ไซซะนะ แก้วพิมพา ขบวนการค้ายาเสพติด แต่ไม่พบตัวเบนซ์ เรซซิ่ง ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ผู้ดูแลอาคารเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. พบ เบนซ์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกับกลุ่มเพื่อนหลายคนแต่ไม่มีสัมภาระ หรือ กระเป๋าติดตัวออกไป และยังไม่กลับเข้ามาที่ห้องพัก ส่วนรถลัมโบร์กินีของ เบนซ์ พบว่ามีเพื่อนเป็นคนขับรถออกไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ และที่ผ่านมาก็ไม่พบว่ามีรถยนต์หรูมาจอดทิ้งไว้ที่อาคารดังกล่าว แต่มีเพื่อนขับรถยนต์หรูเข้ามาพบบ่อยครั้ง โดยเบนซ์ มักจะออกไปข้างนอกในช่วงกลางดึก ประมาณ ตีหนึ่ง ก่อนเข้าห้องพักประมาณตี 3 เป็นประจำ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงของรถยนต์หรู ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี่ กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ เบนซ์ เรซซิ่ง ครอบครองอยู่ มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายของ ไซซะนะ แก้วพิมพา

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เผยว่า เบนซ์ เรซซิ่ง ทราบเรื่องแล้ว และได้ติดต่อผ่านมายังนางเอกสาว แพท ณปภา ซึ่งเป็นภรรยา และมารดา จะเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์

สำหรับ ‘ไซซะนะ’ คือชื่อพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่จากฝั่งประเทศลาว มีชื่อเต็มคือ นายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี สัญชาติลาว หรือที่ชาวลาวเรียกกันว่า “เฮียลบ” นั้น เกิดที่บ้านดอนลับ เมืองหินบูน แขวงคำม่วน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ และถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญอันดับต้นๆ ของเครือข่ายการค้ายาเสพติดอาเซียน

ซึ่งการลำเลียงยาเสพติดเข้าไทย จะใช้เส้นทาง จ.นครพนม ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตัวนายไซซะนะกับกลุ่มบุคคลไฮโซทั้งหลาย ทราบว่า นายไซซะนะจะแสดงตนเป็นเศรษฐีจากฝั่งลาวเข้ามาในประเทศไทย จากนั้นก็จะจัดปาร์ตี้เชิญเหล่าดาราบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายวงการเข้ามาร่วมงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการรู้จัก

จากนั้นก็จะใช้การแปลงทรัพย์สินต่างๆ ในลักษณะฟอกเงิน ด้านเครือข่ายของนายไซซะนะ จากแนวทางการสืบสวนพบว่ามีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศประมาณกว่า 100 เครือข่าย โดยบางกลุ่มหันมาผลิตยาเองแต่ยังไม่มีศักยภาพพอที่จะส่งออกนอกประเทศเทียบเท่านายไซซะนะ