ครูชาวภูฏานหายตัวในไทยปลอดภัยแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ครูชาวภูฏานหายตัวในไทยปลอดภัยแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัว

สถานทูตภูฏานประจำประเทศไทย แจ้งพบตัวนายฮาร์กา ครูชาวภูฏาน หายตัวในไทยแล้ว หลังพลัดหลงจากคณะนาน 10 วัน

ความคืบหน้ากรณีที่นายฮากา บาฮาเดอร์ หรือ ซุปบา ครูชาวภูฏาน วัย 39 ปี ที่หายตัวไปขณะเดินทางมาอบรมพร้อมกับคณะที่โรงแรมย่านประดิพัทธ์ของไทย ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2560 นั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏานในประเทศไทยได้พบตัวครูชาวภูฏานคนดังกล่าวแล้ว หลังมีคนแจ้งว่าพบเขานอนหมดสติอยู่ที่บริเวณริมถนนสายลวด เยื้องหน้าร้านสุกี เจอาร์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงส่งรถกู้ชีพของโรงพยาบาลสมุทรปราการ ไปรับตัวมารักษาเพราะการสื่อภาษาไม่รู้เรื่อง จึงไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน

จากนั้นพลเมืองดีจึงแจ้งให้พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ  และประสานไปยังสถานทูต ก่อนจะพบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายฮากา บาฮาเดอ จริงหลังมีการยืนยันตัวตนด้วยภาพถ่าย จึงรายงานให้ทาง ผบ.ตร.ทราบแล้ว โดย ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทำการเคลื่อนย้ายนายฮากา บาฮาดู ซับบา มารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ

เบื้องต้นอาการที่พบนั้นเกิดจาการอ่อนเพลียเนื่องจากหายไปหลายวัน ส่วนรอยขีดข่วนนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบาดแผลจากอะไร และจะเกิดจากการถูกทำร้ายหรือไม่นั้น ขณะนี้แพทย์ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอนายฮากา ฟื้นขึ้นมาก่อน จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

ภาพจาก Mcot หมายเลข 30

ภูฏาน, ครูภูฏาน,