ป.ป.ส. เปิดผังเครื่อข่าย ‘ไซซะนะ’ เอี่ยวไฮโซ-คนดัง

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ส. เปิดผังเครื่อข่าย ‘ไซซะนะ’ เอี่ยวไฮโซ-คนดัง

ป.ป.ส. แถลงข่าวเปิดแผนผังเครื่อข่ายยาเสพติด ‘ไซซะนะ’ เอี่ยวไฮโซ-คนดัง

วันนี้(2 ก.พ.) เวลา 11.00 น. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) พร้อมด้วย พล.ต.อ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.), พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) แถลงสรุปผลปฎิบัติการ ชัยยะ สยบไพรี 60/2 เครือข่ายผาขาว ว่า จากการระดมกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ 40 เป้าหมาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านแอเรีย 51 (AREA 51) และห้องพักภายในซอยอินทามาระ 51 ซึ่งเป็น 1 ในเป้าหมาย และเป็นร้านของนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล

พล.ต.ท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่นำหมายศาล เข้าค้นห้องพัก ร้านจำหน่ายบิ๊กไบค์ รวมถึงบ้านพักย่านนวมินทร์ ของ นายอัครกิตต์ หรือ เบนซ์ เกือบ 6 ชั่วโมง โดยเบื้องต้นยังไม่พบรถยนต์ ลัมโบกินี่ คันเป้าหมาย และไม่พบยาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนสั้น 2 กระบอก มีทะเบียนครอบครอง โดย 1 ใน 2 กระบอก เป็นของ นายอัครกิตติ์ และอีก 1 กระบอก อยู่ระหว่างการรอเอกสารมาแสดง โดยเป็นการครอบครองลักษณะมรดก พร้อมเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. รวม 15 นัด และยังพบรถจักรยายนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิ้ลยู สีดำ รุ่น S1000RR ที่ไม่พบว่ามีเอกสารแสดงที่มาได้

ขณะเดียวกัน ยังพบป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ 4กษ 6071 กรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่เจ้าหน้าที่จับได้ก่อนหน้านี้ เป็นเจ้าของ โดยผู้ดูแลที่นำเจ้าหน้าที่เข้าค้น ชี้แจงว่า มีการนำรถมาฝากไว้กับ นายอัครกิตติ์ นอกจากนี้จากการตรวจสอบโรงรถตามข้อมูล พบว่า นายอัครกิตติ์ ใช้จอดรถลัมโบกินี่ พบเพียงแผ่นป้ายแดง ทะเบียน หมายเลข ต 5555 กรุงเทพมหานคร ที่เคยเป็นป้ายทะเบียนที่ใช้กับรถลัมโบกินี่ คันเป้าหมาย

ทั้งนี้ จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับ นายอัครกิตติ์ได้ เชื่อว่า ไม่ได้หลบหนีไปไกลเกิน 1 กิโลเมตร และตำรวจจะเชิญตัว นางสาว ณปภา ภรรยาสาวมาให้ปากคำในฐานะพยานด้วย ส่วนจะมีการยึดทรัพย์ทั้งหมดด้วยหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า ทรัพย์สินใดที่เป็นชื่อของ นายอัครกิตติ์

ด้านผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า เครือข่าย นายไซซะนะ มีผู้ร่วมขบวนการกว่า 100 คน เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดระดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่ง นายบอย ทำหน้าที่กระจายยาเสพติดให้ลูกค้าทั่วประเทศ โดยปี 2553 นายบอย ถูกตำรวจอายัดทรัพย์สิน จำนวน 3 ล้านบาท และ ถูกออกหมายจับ ปี 2555 จนสามารถจับกุมได้ไม่นานที่ผ่านมา

สำหรับ กลุ่มดารา ไฮโซ และกลุ่มรถหรู เข้ามาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เสพยาเพื่อให้ผอม และมีกลุ่มเกี่ยวกับกลุ่มค้า นายไซซะนะ “เจ้าหน้าที่ได้อายัด รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ที่ไม่พบว่ามีแผ่นป้ายทะเบียนมาแสดง ไปเพื่อตรวจสอบที่มาของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พร้อมทั้งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนที่ตรวจพบในห้องพัก ขณะนี้ รอเอกสารมาแสดง รวมถึงของกลางจากการตรวจค้นทั้ง 40 จุด ได้แก่ สร้อยคอทองคำ , รถยนต์, วัวพันธุ์ 63 ตัว, ม้า 2 ตัว, ยาเสพติดยาบ้า, ไอซ์ ซึ่งรวมมูลค่า กว่า 200 ล้านบาท” พล.ต.ท.สมหมาย กล่าว