ประกาศตามหาญาติชายเร่ร่อนถูกรถชนดับ เพื่อรับเงิน 6 แสนบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ประกาศตามหาญาติชายเร่ร่อนถูกรถชนดับ เพื่อรับเงิน 6 แสนบาท

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ตามหาญาติชายเร่ร่อนถูกรถชนเสียชีวิต เพื่อรับ 600,000 บาท ระบุศพยังคงเก็บไว้ที่ตึกพยาธิ โรงพยาบาลตราด

ร.ต.อ.วิษณุ เขาวง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด เจ้าของคดีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนคนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2559 เวลา 18.40 น. บริเวณทางเข้าหมู่บ้านร่มเกล้า 3 ถนนสายสุขุมวิท ขาออกเมืองตราด ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด สภาพศพสวมเสื้อยืด และกางเกงขาสั้น ได้ประกาศตามหาญาติผู้เสียชีวิต ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี เป็นคนเร่ร่อนใน จ.ตราด ที่มักจะอาศัยอยู่หน้า รพ.ตราด และชอบเดินไปมาริมถนนสุขุมวิท กระทั่งถูกรถชนเสียชีวิต

ร.ต.อ.วิษณุ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุแล้วเกือบ 3 เดือน ได้พยายามสืบค้นประวัติผู้เสียชีวิตจากโรงพยาบาลตราดก็ไม่มีประวัติเข้ารักษาตัวอย่างใด ไปสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด รวมถึงกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน และสืบหาญาติมาโดยตลอดในหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ยังไม่พบ เพื่อให้ญาติรับสิทธิ์ในการรับเงินค่าตอบแทนจากพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถและสิทธิ์อื่น ๆ เป็นเงินจำนวน 600,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของทางคู่กรณี

จนถึงวันนี้ยังไม่สามารถสืบหาญาติผู้เสียชีวิตได้และยังไม่มีใครมาแสดงตัว จึงขอประชาสัมพันธ์หากใครเป็นญาติผู้เสียชีวิตให้มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกเมื่อ หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นญาติจริงก็จะมอบเงิน 600,000 บาท โดยไม่มีหักค่าอะไรทั้งสิ้น ร.ต.อ.วิษณุ กล่าวว่า คดีนี้มีอายุความ 10 ปี ภายใน 10 ปี นี้ญาติยังคงแสดงตัวได้ แต่หากหมดอายุความแล้ว จะต้องหาทางออกกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนศพชายเร่ร่อนรายนี้ ยังคงเก็บไว้ที่ตึกพยาธิ โรงพยาบาลตราด