จับแล้ว คนร้ายฟันสอง นศ. เชียงใหม่ สารภาพเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว คนร้ายฟันสอง นศ. เชียงใหม่ สารภาพเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

ตำรวจเชียงใหม่  จับได้แล้วคนร้ายก่อเหตุอุกอาจฟันสอง นศ. หน้าร้านสะดวกซื้อ สารภาพเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจควบคุมตัวนายอำนาจ กองมา หรือ ไก่ อายุ 36 ปี ชาว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางอาวุธมีด ยาว 16 นิ้ว 1 เล่ม เสื้อยืดสีฟ้าพิมพ์ลายที่ใส่ในคืนเกิดเหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาสตาร์เอวนิว 1 ถ.มหิดล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังใช้อาวุธมีดฟันนักศึกษา วิทยาลัยนาฎศิลป์เชียงใหม่ บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา

โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสิรฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง ท่ามกลางกลุ่มนักศึกษาเพื่อนของผู้บาดเจ็บ รวมทั้งประชาชนที่บริเวณดังกล่าว มามุงดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมาก

นายอำนาจ ให้การว่า คืนเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม บริเวณสะพานลอยก่อนถึงร้านสะดวกซื้อดังกล่าว หลังจากกลุ่มวัยรุ่นได้พูดจาด่าทอตนเองพร้อมกับท้าทาย ตนจึงบอกว่าถ้าแน่จริงให้รออยู่ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ตะโกนสวนมาว่า ให้ไปเจอกันที่หน้าร้ายเซเว่นฯ จากนั้นตนจึงกลับไปเอามีดอีโต้ที่หอพักและย้อนกลับมาที่จุดนัดหมาย

เมื่อมาถึงก็พบกลุ่มนักศึกษายืนถือมีดดาบอยู่หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จึงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกันก่อนหน้านี้ ตนจึงเดินถือมีดเข้าไปฟันทันที ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ ทั้งนี้หลังก่อเหตุรู้สึกเสียใจและอยากจะขอโทษน้องนักศึกษา เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากความเมา และก็เข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ เนื่องจากเห็นนักศึกษากลุ่มนี้ยืนถือมีดอยู่

ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่หนึ่งในนักศึกษาที่ได้บาดเจ็บ ชี้ให้ดูรอยร่องบาดแผลที่ถูกมีดฟันจนเสื้อขาดเป็นรอย และบอกว่า คืนเกิดเหตุตนเองและกลุ่มเพื่อนเพิ่งกลับจากการแสดงศิลปะฟันดาบ ในอ.สันกำแพง และได้นัดหมายพบกันที่หน้าเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อแบ่งเงินค่าการแสดงที่รับมา แต่จู่ๆ ชายหนุ่มคนนี้ก็ถือมีดเข้ามาฟันตนเองและเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก็ไม่ได้มีการตอบโต้แต่อย่างใด เพราะอยู่ในอาการตกใจ และหลังจากนั้นก็รีบนำเพื่อนที่บาดเจ็บไปโรงพยาบาลทันที

ด้าน พล.ต.ท.พูลศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติก่อเหตุทำร้ายมาแล้วถึง 3 ครั้ง คือ ปี 2543 ข้อหาพยายามฆ่า และข้อหาลักทรัพย์ ในท้องทีสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ปี 2555 ข้อหาเสพยาเสพติด ท้องที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง และปี 2557 หมายจับข้อหาทำร้ายร่างกาย ที่สถานีตำรวจภูธรหางดง

ขณะที่คดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในเวลาอันรวดเร้ว เพราะมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหากับนายอำนาจ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป