รวบเฒ่าวัย 75 ปี บวชเป็นพระ 14 ปี หนีคดีข่มขืนเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / รวบเฒ่าวัย 75 ปี บวชเป็นพระ 14 ปี หนีคดีข่มขืนเด็ก

ตำรวจบุกรวบเฒ่าวัย 75 ปี  หนีคดีข่มขืนเด็ก  บวชเป็นพระ 14 ปี จนชาวบ้านได้ไว้ใจและศรัทธาให้เป็นเจ้าอาวาสวัด

วานนี้ (5 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 และเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ร่วมกันเข้าทำการจับกุม พระเรือง ถาวโร หรือ นายเรือง เสริมแก้ว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี แล้วได้หลบหนีมาบวชอยู่ที่ วัดดังแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง โดยหนีมาบวชเป็นระยะเวลานาน 14 ปี ตั้งแต่ปี 2545 จนชาวบ้านได้ไว้ใจและศรัทธาให้เป็นเจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ดังกล่าว

โดย นายเรือง ได้กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จังหวัดอุทัยธานี ตั้งแต่เดือน พ.ศ.2543 ต่อมาจนถึงเดือน ก.ย.2545 ทางญาติทราบเรื่องจึงได้เข้าแจ้งความ นายเรือง เลยหลบหนีมาบวชที่วัดดังในตำบลในควน อำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระเรือง ถาวโรหรือนายเรือง ไปทำการสึกที่วัดควนอินทนินงาม โดยมีพระครูเริงชัย สุภโร เจ้าอาวาสวัดควนอินทนินงาม เจ้าคณะตำบลในควนและตำบลโพรงจระเข้ เป็นพระผู้ทำการสึกให้ และต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ได้นำตัว นายเรือง มาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งให้กับเจ้าของคดีที่ สถานีตำรวจภูธร ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป