ปส. เตรียมเรียก ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ สอบอีกสัปดาห์หน้า

Home / ข่าวทั่วไป / ปส. เตรียมเรียก ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ สอบอีกสัปดาห์หน้า

ตำรวจเตรียมเรียกสอบ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อีกครั้งสัปดาห์หน้า ชี้ ป.ป.ส. สรุปรายการอายัดทรัพย์สินได้ศุกร์นี้

วันนี้ 8 ก.พ. 60 พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่าย นายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติด ชาวลาว ว่าทาง ป.ป.ส. จะสามารถสรุปรายการอายัดทรัพย์สินได้ทันภายในวันศุกร์นี้ ส่วนเรื่องการตรวจสอบบัญชีและเส้นทางการเงินของขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว อาจทราบความชัดเจนในสัปดาห์หน้า เนื่องจากมีบัญชีรายการทรัพย์สินเป็นจำนวนมากจึงต้องใช้เวลาในการตรวจสอบเพิ่มเติมอีกระยะหนึ่ง

ส่วนกรณีการเรียกสอบปากคำพยานหรือผู้ต้องสงสัย ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการถือครองทรัพย์สินของเครือข่าย นายไซซะนะ เช่น กรณี รถลัมโบร์กินี ทราบว่าเมื่อวานนี้คณะพนักงานสอบสวนได้เรียกสอบปากคำพยานไป 3 ปาก คือ ไผ่ วันพอยท์, เจ๋ง วันพอยท์ และหญิงสาวอีกหนึ่งราย ส่วนจะต้องเรียกสอบพยาน หรือผู้ต้องสงสัยรายใดเพิ่ม คณะพนักงานสอบสวนจะพิจารณาจากพยานหลักฐานทางการสืบสวน และผลคำให้การพยานปากต่าง ๆ ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สำหรับ แพท ณปภา ตันตระกูล ดาราสาว ยังระบุไม่ได้ว่าจำเป็นต้องเรียกสอบปากคำหรือไม่ ส่วนกรณีของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง คาดว่าในสัปดาห์หน้า จะเชิญเข้าให้ปากคำอีกครั้ง ในฐานะผู้ต้องสงสัยเช่นเดิม

ข้อมูลจาก INN