แทบช็อก!! หนุ่มเมืองคอนร้องกู้ภัยช่วย หลังจงอางยักษ์บุกบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / แทบช็อก!! หนุ่มเมืองคอนร้องกู้ภัยช่วย หลังจงอางยักษ์บุกบ้าน

หนุ่มใหญ่ชาว จ.นครศรีธรรมราช ผงะ !! จงอางยาว 5 เมตร เลื้อยหลบร้อนในบ้าน  โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยป่า

วันนี้ (8 ก.พ.60) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายวิเชียร เสนาธิบดี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 7 ต.ถ้าใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีงูจงอาง หรือ งูบองหลา ยาวกว่า 5 เมตร เลื่อยมานอนขดตัวซ่อนอยู่ในบ้านของตน ขอให้ช่วยมาจับด้วย เจ้าหน้าที่จึงเดินไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมังกร ทุ่งสง

งู, งูจงอาง, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งพอไปถึงที่เกิดเหตุพบงูจงอาง หรือ งูบองหลา ขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร จำนวน 1 ตัวนอนขดตัวอยู่ในห้องเก็บ ของภายในบ้าน เมื่องูจงอางเห็นคนเข้าไป จึงยกตัวแผ่แม่เบี้ยสูงกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการจับกุม ก่อนจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ จากนั้นจึงนำงูใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยป่าต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบถามนายวิเชียร เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ไปทำธุระนอกบ้าน และพอกลับมาถึงบ้านก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงแปลกๆ คล้ายงูกำลังแผ่แม่เบี้ยอยู่ในบ้าน ตนจึงเดินสำรวจดูและพบว่ามีงูจงอางยักษ์ชูคอสูงกว่า 2 เมตร ตนจึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่างูคงหนีร้อนมาพึ่งเย็นในบ้านของตน

งู, งูจงอาง, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช

ขอบคุณคลิปภาพ อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง – หน่วยกู้ภัยมังกร อำเภอทุ่งสง