ดีเอสไอบุกทลายโกดัง ‘เจ๊ไก่’ ลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี

Home / ข่าวทั่วไป / ดีเอสไอบุกทลายโกดัง ‘เจ๊ไก่’ ลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี

“ดีเอสไอ” กระจายกำลังบุกตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าหนีภาษี และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ รายใหญ่ 4 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ของกลางจำนวนมาก

วานนี้ (8 ก.พ.) เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้กระจายกำลัง พร้อมนำหมายค้น ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าตรวจโกดัง จำนวน 4 จุด  เริ่มตั้งแต่ โกดัง บริษัท พีเอส สปอร์ต คาร์โก ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 6 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสำนักงาน และสถานที่ซุกซ่อนสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์

จุดที่ 2 คือ โกดังบริษัท ซันวอร์เตอร์ริช พาวเวอร์เซอร์วิส ซอยหมู่บ้านตะวันฉาย ถนนบางบอน 5 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสำนักงานและสถานที่กระจายสินค้า  จุดที่ 3 สำนักงานบนอาคาร ในซอยเพชรบุรี 33 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี เป็นสำนักงานจัดทำบัญชี และประสานงานลูกค้า  จุดที่ 4 คลังสินค้าราษฎร์บูรณะ 27 A ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ เป็นสถานที่กระจายสินค้า

โดยในส่วนของจุดที่ 1 เจ้าหน้าที่พบคนงานต่างด้าว 10 คน ตลอดจนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และสินค้าปลอมแบรนด์เนม จำนวนมาก อาทิ เสื้อผ้า  เครื่องสำอางค์  กระเป๋า  บุหรี่ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก จึงยึดสินค้าทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท

ด้านพันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดี กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เป้าหมายทั้ง 4 แห่ง ดำเนินงานโดยเครือข่าย “เจ๊ไก่” หรือ นางอารีย์ แซ่ตั้ง ที่ประกอบธุรกิจนำเข้าสินค้าปลอมแปลง และละเมิดลิขสิทธิ์ มานานกว่า 10 ปี ซึ่งจะกระจายสินค้าไปตามย่านสำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

ทั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับ “เจ๊ไก่” คือ ลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี ปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ละเมิดลิขสิทธิ์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พร้อมเตรียมสืบสวนขยายผลไปถึงเครือข่ายต่อไป