เผยความจริง คลิปงัดรถเก๋ง ที่แท้ผู้ก่อเหตุจำรถผิดคัน

Home / ข่าวทั่วไป / เผยความจริง คลิปงัดรถเก๋ง ที่แท้ผู้ก่อเหตุจำรถผิดคัน

หยุดแชร์คลิปงัดรถเก๋งที่แท้จำรถยนต์ตนเองผิดคัน

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Arthit Waitayaphat’ ได้มีการโพสต์คลิปเตือนภัยหลังเกิดเหตุมีคนเข้าไปพยายามไขกุญแจรถทั้งๆ ที่เจ้าของยังนั่งอยู่ด้านใน ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้โพสต์มีข้อความระบุว่า “แชร์เตือนภัย!!!! พบชายปริศนา-ลักงัดรถ แถวตลาดสี่มุมเมือง (9’ก.พ.60)

มีเรื่องจะแจ้งให้ทราบจะได้ระมัดระวังตัวและระมัดระวังรถของเพื่อน ๆ ครับ คือว่ามีเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งไปทำธุระแถว ๆ ตลาดสี่มุมเมือง และไปจอดรถในปั้มน้ำมันเอสโซ่ แถว ๆ นั้น โดยที่ยังนั่งอยู่ในรถและดับเครื่อง (รถติดฟิล์มประมาณ 80% คนภายนอกจึงมองเข้ามาไม่เห็นภายใน) แต่มีชายคนหนึ่งพยายามจะไขรถของเขาโดยเดินไขเกือบทุกประตูรอบรถเลย (ดูคลิปประกอบ) เพื่อนจึงถ่ายคลิปเอาไว้ดังที่เห็น

ลองคิดดูว่าหากเขาไขประตูรถเข้ามาได้ และไม่มีใครอยู่ในรถอะไรจะเกิดขึ้น เพื่อนบอกว่าพอเขาเปิดประตูรถออกไป ชายคนนั้นตกใจและบอกว่าขอโทษไขรถผิด แต่ดูจากคลิปมันไม่น่าใช่น่ะครับ ฝากเพื่อน ๆ ให้ระวังกันด้วยนะครับ #เห็นหน้าชัดเลย #ใครเคยเห็นบ้าง #ใครเคยโดน นั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (10 ก.พ. 60) พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า ได้เชิญตัวนายวรานนท์ คนการ อายุ 45 ปี ชาวลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลนิสสัน ซันนี่ นีโอ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ภอ-5831 กทม.และเป็นคนถ่ายคลิปเองมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พร้อมเปิดเผยว่าตนเองได้นำคลิปที่บันทึกได้ไปให้เพื่อนที่ทำงานชมเพื่อเตือนภัยแต่ยังไม่ทราบว่าใครเอาคลิปไปลงในเฟซบุ๊ก  โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2560 เวลาประมาณ 18.oo น. ขณะที่ตนเองแวะมาจอดในปั้มน้ำมันเอสโซ่ ทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยต่อไปอีกว่า ล่าสุดนายชัยพร แย้มนาก อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่กรมสรรพาวุธทหารบกได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมเปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อนิสสันรุ่นนีโอ สีบอร์นทะเบียน ภล-9264 กทม.ไปจอดเอสโซ่ ทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าห้องน้ำ

เมื่อแล้วเสร็จก็พบว่ารถมีร่องรอยการถูกขีดข่วนที่ประตูรถได้รับความเสียหาย ตนเองจึงได้เดินสำรวจรอบคันรถและพยายามนำกุญแจไขที่ประตูทั้งสองด้าน แต่ไม่สามารถเปิดออกได้เพื่อหวังว่าจะนำเอกสารประกันแจ้งเจ้าหน้าที่ประกัน แต่ปรากฏว่ามีผู้ที่อยู่ภายในรถออกมากล่าวหาด่าทอว่าตนเองจะขโมยรถ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ตนเองไม่ได้มีเจตนาจะลักทรัพย์หรือประทุษร้ายรถคันดังกล่าว

แต่เกิดจากความเข้าใจผิดเพราะรถยนต์มีลักษณะเหมือนกันสียี่ห้อรุ่นเดียวกัน กระทั่งวันนี้เพื่อนร่วมงานนำคลิปมาให้ตนเองดูหลังจากมีคนนำคลิปไปลงในโซเชียลและระบุข้อความว่า “พบชายปริศนา-ลักงัดรถ แถวตลาดสี่มุมเมือง” ตนเองจึงต้องรีบเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรถยนต์ของตนเองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน. ทั้งนี้เจ้าของรถทั้งสองคันได้ขอโทษกันและกันและเดินทางกลับ