ตร.สรุปสำนวนคดีวิศวกรยิง ม.4 ดับ ส่งอัยการไม่เกิน 17 ก.พ. นี้

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.สรุปสำนวนคดีวิศวกรยิง ม.4 ดับ ส่งอัยการไม่เกิน 17 ก.พ. นี้

ผบก.ภ.ชลบุรี เผย ประสาน 4 วัยรุ่นทำร้ายวิศวกรเข้าพบพรุ่งนี้ หากไม่มาจะพิจารณาออกหมายเรียก เตรียมสรุปสำนวนส่งอัยการไม่เกิน 17 ก.พ. นี้

พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุด กรณี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ วิศวกร วัย 50 ปี ใช้อาวุธปืนยิงเด็กนักเรียนชายชั้น ม.4 เสียชีวิต โดยวานนี้ นายสุเทพ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับดำเนินการแจ้งความกรณีถูกทำร้ายร่างกายจากกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบชื่อบางคนแล้วว่าเป็นผู้ใดบ้าง โดยอยู่ระหว่างการติดต่อประสานทางโทรศัพท์ให้มาพบในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) แต่ถ้าหากยังไม่มา ก็จะพิจารณาเพื่อออกหมายเรียกต่อไป

ส่วนประเด็นการสอบสวนและเอกสารการสอบปากคำของ นายสุเทพ ขณะนี้ถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว และยังเป็นการแจ้งความผิด 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืน และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เหลือเพียงการสอบพยานอีก 3 ปาก ที่ได้เชิญเข้ามาพบแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ แม่ของนายสุเทพ พร้อมกับยังต้องพิจารณาความผิดด้านอื่น ๆ เช่น การจอดรถซ้อนคัน การกระทำผิดด้านการจราจร ซึ่งก็ต้องพิจารณาเป็นราย ๆ ไป

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนประสานเพื่อรอผลการชันสูตรพลิกศพ นายปอนด์ ผู้เสียชีวิต ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กำหนดกรอบระยะเวลาในการสรุปสำนวนเพื่อส่งให้อัยการไม่เกินวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้