อุกอาจ! จี้ ธ.กสิกรไทยราษฎร์บูรณะ ตำรวจไล่จับจนมุม คุมสอบ

Home / ข่าวทั่วไป / อุกอาจ! จี้ ธ.กสิกรไทยราษฎร์บูรณะ ตำรวจไล่จับจนมุม คุมสอบ

อุกอาจ! จี้ธนาคารกสิกรไทย สาขา Big C ราษฎร์บูรณะ คาดได้เงินกว่า2แสนหลบหนี ตร.ไล่ล่าจับได้ไม่ไกลที่เกิดเหตุ คุมตัวสอบ

วานนี้(13 ก.พ.) เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ธนาคารกสิกรไทย สาขา Big C ราษฎร์บูรณะ ผู้ก่อเหตุเป็นลักษณะชายสวมหมวกแกปสีแดง เสื้อคลุมแขนยาวสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน หลังจากก่อเหตุ ได้หลบหนี้ขึ้นรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน ทศ 4340 มุ่งหน้าถนนราษฏร์บูรณะ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ราษณ์บูรณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พร้อมกันไม่ให้ประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงจัดชุดไล่ล่าคนร้าย ล่าสุด สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สน. ราษฏร์บูรณะ เบื้องต้นคากว่า น่าจะได้เงินไปประมาณ 2 แสนบาท

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายจันทร์ (ไม่มีนามสกุล) อายุประมาณ 20 ปี หลังก่อเหตุจี้ธนาคารกสิกรไทย สาขา Big C ราษฎร์บูรณะ โดยมีพฤติการ เขียนข้อความในกระดาษ อ้างว่าทีอาวุธปืน บังคับให้พนักงานส่งเงินมาให้ เมื่อได้เงินแล้ว จึงหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ไป โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้กล่าวชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และชุดดจู่โจม ที่ติดตามจับกุมคนร้ายได้ทันท่วงที เนื่องจากมีข้อมูลว่าคนร้ายนั่งรถแท็กซีทะเบียนอะไร ตำรวจจึงไล่ติดตาม ซึ่งขณะนั้นคนร้ายได้เปิดประตูรถแท็กซีวิ่งหนี ไปตามชุมชน ตำรวจไล่ตามจนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางจำนวนเงิน กว่า 286,000บาท

จากการตรวจสอบพบว่านายจันทร์ ภูมิลำเนาอยู่ประเทศเพื่อบ้าน เข้ามาอยู่ที่จังหวัดนครราชสัมา ก่อนจะย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพมหานคร ประมาณ 1 เดือนเศษ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมาได้มาดูลาดเลาที่ธนาคารดังกล่าว เห็นว่าไม่มี รปภ.ดูแล จึงเลือกที่จะมาก่อเหตุ โดยใช้ปืนพลาสติกปลอม เบื้องต้นรับสารภาพ ว่าทำเพียงคนเดียว นำเงินไปใช้จ่ายซึ่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ ก็ได้สั่งลูกให้ไปตรวจสอบว่ามีผู้อื่นร่วมขบวนการหรือไม่