หวานชื่น! คู่รักแน่นเขตบางรัก จดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์

Home / ข่าวทั่วไป / หวานชื่น! คู่รักแน่นเขตบางรัก จดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดงาน “ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก” คู่รักรอจดทะเบียนสมรสจำนวนมาก

วันนี้(14 ก.พ.) นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก” ที่ สำนักงานบางรักร่วมกับภาคีเครือข่ายร่วมกันจัดกิจกรรมให้กับคู่รัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก ซึ่งบรรยากาศมี คู่รักจำนวนมากมารอจดทะเบียนสมรสภายในงาน

ขณะเดียวในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมบริการจดทะเบียนให้คู่รักครั้งละ 10 คู่ ซึ่งได้เริ่มแจกคำร้องให้กับคู่สมรส ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. โดยในงานมีพิธีแห่ขันหมากแบบไทย ซึ่งจะตั้งขบวนบริเวณฝั่งประตูทางออกของไปรษณีย์บางรัก และเริ่มจดทะเบียนสมรสคู่แรกพร้อมแจกทะเบียนสมรสทองคำทั้งหมด 10 ฉบับ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นคู่สมรสที่ไม่เคยจดทะเบียนสมรสมาก่อน

สำหรับ การแจกทะเบียนสมรสทองคำ เจ้าหน้าที่จะเริ่มจับฉลากเพื่อ มอบให้กับคู่รักที่โชคดี ชั่วโมงละ 1 ฉบับ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00น. เป็นต้นไป โดยคู่รักคู่แรกที่ได้รับใบสมรสทองคำ คือ น.ส.มนตราพร ตั้งวิพัดกุล อายุ 27 ปี และนายอภิชาติ ผลรวย อายุ 29 ปี โดยคู่รักทั้งสองเปิดเผยว่าได้มาร่วมกิจกรรมตั้งแต่ 7.30 น.( 14 ก.พ. 60) ซึ่งได้ลงทะเบียนล่วงหน้าไว้กับทางเขตบางรัก ในลำดับที่ 120 เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร โดยรู้สึกดีใจมากที่ได้รับใบสมรสทองคำเป็นคู่แรก ทั้งนี้ได้คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของหลักเกณฑ์คู่รักที่มีสิทธิ์ได้รับใบสมรสทองคำนั้นต้องเป็นคู่ที่จดทะเบียนสมรสเป็นครั้งแรก โดยคู่รักที่เข้ามาจดทะเบียนในเขตบางรักที่มาไกลที่สุดมาจาก จ.นครศรีธรรมราช