คู่รักจูงมือ ดำดิ่งทะเลตรัง วิวาห์ใต้สมุทร 2017

Home / ข่าวทั่วไป / คู่รักจูงมือ ดำดิ่งทะเลตรัง วิวาห์ใต้สมุทร 2017

บ่าวสาว 20 คู่ พร้อมใจสวมชุด Wedding เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ดำดิ่งเกาะกระดานทะเลตรัง จดทะเบียนและรดทรายสังข์ ใต้ทะเล 2017 

วันที่ 14 ก.พ. 2560 เวลา 09.00 น. บรรยากาศพิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่เกาะกระดานทะเลตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง และนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการ เอกชน ประชาชนชาวตรัง และคู่บ่าวสาว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 20 คู่

ซึ่งเดินทางมาร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2560 ภายใต้แนวคิด The Moment of Love “ช่วงเวลาแห่งความรัก” เนื่องในเทศกาลแห่งความรัก ได้เดินทางไปทำกิจกรรมในวันที่ 2 เกาะกระดาน อ.กันตัง จ.ตรัง ระดับความลึกของน้ำประมาณ 8 เมตร

ทั้งนี้ คู่บ่าวสาวทั้ง 20 คู่ มีคู่รักต่างชาติ จำนวน 10 คู่ ชาวจีน 7 คู่ ชาวเกาหลี 1 คู่ และคู่ผสมไทย – ตุรกี ,ไทย- อเมริกัน พร้อมกับนายทะเบียนซึ่งในปีนี้มีทั้งหมด 7 คน ซึ่งล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำ มีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ดร.มาโนช วงษ์สุรีย์รัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง

วันวาเลนไทน์, ทะเบียนสมรส, จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล, ข่าวจังหวัดตรัง

พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ธัญญานิติ รอง ผกก.ป. สภ.นาโยง นายจิระพล หวานสนิท ผู้ช่วยจ่าจังหวัดตรัง และนายวิทยา ขุนสัน หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จ.กระบี่ ทั้งหมดจำนวน 7 คน รับทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนรดทรายสังข์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ครูสอนดำน้ำ และพี่เลี้ยง นำคู่บ่าว-สาวลงไปในการจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง และรดทรายสังข์ให้แก่คู่บ่าวสาว ทั้ง 16 คู่เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยบรรยากาศในการทำกิจกรรม เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขใจ ปลื้มใจ และประทับใจของคู่รักนักดำน้ำ ทั้ง 16 คู่ ที่ได้ร่วมกันแสดงพลังรัก ในการทำกิจกรรมให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีทุกคู่ ท่ามกลางบรรยากาศคลื่นลมสงบท้องฟ้าสดใสเหมาะแก่การนำคู่รักท่องเที่ยวดำน้ำท้องทะเลตรังเป็นอย่างมาก และได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมชมและแสดงความยินดี ชื่นมื่นก่อนที่คู่บ่าวทั้งหมดจะเดินทางกลับจากเกาะกระดาน และมาเข้าพักที่ โรงแรมอนันตรา สิเกา จ.ตรัง

วันวาเลนไทน์, ทะเบียนสมรส, จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล, ข่าวจังหวัดตรัง

โดยนางสาวเกศินี เริกเขียว และนายไกรภูมิ โตทับเที่ยง คู่บ่าวสาวชาวไทยดำน้ำลงเป็นคู่ที่ 3 กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากแต่หลังจากที่ประธานรดน้ำสังข์โดยใช้ทรายก็ประทับใจที่ได้มาร่วมในครั้งนี้ ส่วนฝ่ายเจ้าบ่าวรู้สึกสนุกมากและการจัดงานครั้งนี้อยากเชิญชวนให้คนมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เยอะๆ

และสำหรับในช่วงเย็น เพื่อร่วมพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และประสาทพร ให้แก่คู่บ่าวสาว พร้อมกับร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกริมหาดทราย และท้องทะเล พร้อมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเย็น

วันวาเลนไทน์, ทะเบียนสมรส, จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล, ข่าวจังหวัดตรัง
วันวาเลนไทน์, ทะเบียนสมรส, จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล, ข่าวจังหวัดตรัง