วอนช่วยหนูน้อยชีวิตรันทด ป่วยเป็นต้อกระจก ไม่มีเงินรักษา

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วยหนูน้อยชีวิตรันทด ป่วยเป็นต้อกระจก ไม่มีเงินรักษา

หนุ่มเปิดรับบริจาคสิ่งของ-เงินทอง หวังต่อชีวิตให้เด็กหญิงอายุราว 2-3 ขวบ หลังป่วยเป็นต้อกระจก-สมองพัฒนาช้า ถูกพ่อปัดไม่รับเป็นลูก 

วันนี้ (14 ก.พ. 60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Nattarikorn Sittikan_’ ได้มีการโพสต์ข้อความขอรับบริจาคสิ่งของ และเงินทองจากผู้ใจบุญ เพื่อช่วยเหลือเด็กหญิงรายหนึ่งอายุราว 2-3 ขวบ เนื่องจากมีชีวิตสุดรันทดป่วยเป็นต้อกระจกไร้การรักษา หากปล่อยไว้นานอาจบอดสนิทได้ โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

ต้อกระจก, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ไอซ์ขอเปิดรับบริจาคให้น้องบีม (น้องเป็น ดญ.อายุ 2-3ขวบ) เมื่อเสาร์-อาทิตที่ผ่านมา แม่กับน้องสาวได้เล่าให้ฟังว่า ป้านัด (ป้าแถวๆ บ้านยาย) ได้รับเอาลูกของลูกเลี้ยงมาดูแล เพราะน้องไม่มีพ่อ เนื่องจากพ่อของน้องไม่รับว่าเป็นลูก

ส่วนแม่ของน้องบีม ก็ตั้งท้องน้องอีกคนเลยเอาน้องมาฝากไว้ที่ป้านัด ดวงตาของน้องเป็นต้อกระจกทั้ง 2 ข้าง เกรงว่าถ้าไม่ได้รับการรักษา ตาของน้องอาจจะบอดได้ ขณะเดียวกันคิ้วของน้องกับเปลือกตาด้านซ้าย ไม่แน่ใจโดนน้ำร้อนลวกไหม??  เล็บของน้องกุดเข้ามาตามภาพที่เห็น แขนของน้องโก่งเพราะตาปล่อยให้น้องเล่นรถมอ’ไซด์ รถเลยคว่ำทับแขนจนหัก แต่ไม่ได้รับการรักษาแขนเลยโก่ง

น้องสาวเล่าว่าน้องบีม มีพัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติ สาเหตุที่ไอซ์อยากเปิดรับบริจาคก็เพราะเหตุผลที่อธิบายมาด้านบน ไอซ์แค่อยากช่วยเหลือน้องเท่าที่ทำได้ อย่างน้อยๆ ก็อาจจะทำให้น้องมีของกินไปอีกหลายมื้อ ไม่ต้องไปเก็บขนมในถังขยะกินแบบที่น้องสาวเล่าให้ฟัง

เบื้องต้นไอซ์ซื้อเสื้อผ้า ขนม ของเล่นให้น้องบ้างแล้วบางส่วน แต่ไอซ์อยากเปิดรับบริจาค เงิน ของเล่น เสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วให้น้อง สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แม่ๆ ท่านไหนที่สนใจร่วมบริจาคกับไอซ์ สามารถติดต่อไอซ์ได้ตลอดเวลา 061-8823626 หรือจะโอนเงินเข้า ธนาคาร กสิกร นายณัฐริกรณ์ สิทธิการ 0013349185

หรือจะส่งของใช้ ของเล่น เสื้อผ้าได้ที่ ที่อยู่ นายณัฐริกรณ์ สิทธิการ (ฝากของให้น้องบีม) 40/1 ม.1 ต.บางประมุง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ 60170 เงินแค่ 50฿ 100฿ หรือของใช้ ของเล่นนิดหน่อย อาจจะช่วยต่อชีวิตน้องบีมได้ ไม่มากก็น้อย ไอซ์ขอขอบคุณแทนน้องบีมด้วยคับ 🙏🏻 ปล.ขออนุญาติแท๊กนะคับ

ข้อมูลจาก Nattarikorn Sittikan