พ่อแม่ดูแลลูกป่วยหนักวัย 5 ขวบ บอกทุกวันคือ ความรักของเรา 3 คน

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อแม่ดูแลลูกป่วยหนักวัย 5 ขวบ บอกทุกวันคือ ความรักของเรา 3 คน

ที่สุดของความรัก! พ่อ แม่ ดูแลเด็กระนอง 5 ขวบ ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ บอกทุกวันของลูก คือ ความรักของเรา 3 คน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ภาพโดยรวมจะเป็นความรักของหนุ่มสาวที่มีต่อกัน แต่อีกมุมหนึ่งของชีวิตครอบครัว พ่อแม่ที่มีลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อบกพร่อง จนร่างกายไม่เจริญเติบโต ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องกินอาหารทางสายยาง พ่อแม่แม้จะยากจน แต่ก็เต็มใจที่จะแบ่งเวลาการทำงานซึ่งกันและกันเพื่อมาดูแลลูกกันตลอดเกือบ 4 ปี

นางสาวณัฐศมน ทองมีศรี อายุ 30 ปี กล่าวว่า ตนเอง และ นายมานะ มีสิทธิ อายุ 27 ปี สามี อยู่บ้านเลขที่ 58/15 ม.3 ต.บางพระใต้ อ.ละอุ่น จ.ระนอง แม่ของ ด.ช.ปัณณธร  อายุ 5 ปี ซึ่งปัจจุบันป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อบกพร่อง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องกินอาหารทางสาย ต้องกินนมที่แตกต่างจากเด็กปกติทั่วไป

โดยน้องเริ่มป่วยป่วยตั้งแต่ 1 ขวบเศษ แม้ว่าเราจะยากจน ซึ่งตนเองทำงานรายวัน ส่วนสามีมีรับจ้างกรีดยาง แต่ก็พยายามหาหนทางรักษาลูกเรื่อยมา ถึงแม้ว่าทางการแพทย์จะบอกว่ามีโอกาสน้อยที่จะหาย ที่ผ่านมาตนเองและสามีจะทำทุกอย่างเพื่อมองความรักให้กับลูก ทุก ๆ วันของเรา 3 คน พ่อแม่ลูก คือ วันแห่งความรัก ไม่ใช่เฉพาะวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เท่านั้น เราจะรักลูก เราดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป หรือจนกว่าเขาจะจากไป