ปส. ยัน ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ไม่ต้องชี้แจงรถลัมโบร์กีนีแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ปส. ยัน ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ไม่ต้องชี้แจงรถลัมโบร์กีนีแล้ว

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ไม่ต้องมาชี้แจงที่มาของทรัพย์สินแล้ว เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ส.

พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ไม่มีความจำเป็นต้องมาชี้แจงรายละเอียดที่มาของรถลัมโบร์กีนี และ บิ๊กไบค์ ให้พนักงานสอบสวน เพราะผ่านขั้นตอนสอบสวนของพนักงานสอบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติดไปแล้ว แต่เบื้องต้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติดไม่มีหนังสือเรียกครั้งที่ 2 แน่นอน แต่หากต้องการมาชี้แจงเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจก็สามารถทำได้

ส่วนที่มีการให้ข่าวว่าจะเรียกมาในวันพรุ่งนี้ (16 ก.พ. 60) น่าจะเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน เพราะการชี้แจงที่มาของทรัพย์สิน เบนซ์ เรซซิ่ง ต้องไปชี้แจงต่อ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เพราะ ป.ป.ส. เป็นผู้อายัด ตำรวจปราบปรามยาเสพติดดำเนินการในส่วนที่เป็นคดีอาญา ส่วนคดีแพ่ง ป.ปส. จะเป็นผู้ดำเนินการ

โดยวันนี้ก่อน 12.00 น. จะมีเจ้าพนักงานจาก ป.ป.ส. มาย้ายของกลางทั้ง 12 รายการ ของ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่ายไซซะนะ ซึ่งรวมถึงรถบิ๊กไบค์ และลัมโบร์กินีที่เป็นของ เบนซ์ เรซซิ่ง ไปเก็บรักษาไว้ที่ ป.ป.ส. ตามอำนาจกฎหมาย ส่วนกรณีการเรียกบริษัทราชธานี ลิซซิ่ง จำกัด (มหาชน) บริษัท ไฟแนนซ์ รถลัมโบร์กีนี เข้ามาให้ข้อมูลเบื้องต้นนัดเวลา 10.00 น. แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางไฟแนนซ์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า มารดาของเบนซ์ เรซซิ่ง ประสานผ่านพนักงานสอบสวน ว่า จะพา เบนซ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ บช.ปส. ในวันนี้ เวลา 14.30 น.

ข้อมูลจาก INN