แม่เฒ่าเมืองอ่างทองใจบุญ ลุยเปิดร้านขายข้าวแค่ 10 บาท!!

Home / ข่าวทั่วไป / แม่เฒ่าเมืองอ่างทองใจบุญ ลุยเปิดร้านขายข้าวแค่ 10 บาท!!

แม่เฒ่าเมืองอ่างทอง เปิดร้านขายอาหารหลากชนิดในราคาแค่ 10 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ ทำลูกค้าติดใจ แห่ต่อคิวเพียบ

วันนี้ (15 ก.พ. 60) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ จ.อ่างทอง ได้เกิดมีร้านขายอาหารสวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการขายอาหารหลากชนิดในราคาแค่ 10 บาท  จนสร้างเสียงฮือฮาและมีลูกค้าแน่นขนัดร้าน ก่อนทราบชื่อร้านดังกล่าวต่อมา คือ ร้านแม่ชุน ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเทศบาล 7 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

โดยนาง พัชรินทร์ หรือคุณยายชุน เครือประสิทธิ์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองยึดอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ข้าวแกง ผัดไทย มานาน 10 ปี ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมาตนเองเห็นว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดีคนมีกำลังซื้อน้อย ตนเองรู้สึกสงสารคนที่มีรายได้น้อยหาเช้ากินค่ำ และนักเรียนที่ยังต้องขอเงินจากผู้ปกครองมาโรงเรียน

จึงได้ใช้พื้นที่หน้าบ้านของตนเอง ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนวัดโล่ห์สุทธาวาส ริมถนนเทศบาล 7 เปิดเป็นร้านขายอาหารให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด ในราคา 10 บาท ทั้งถูก แถมลูกค้ายังไม่จำเจกับอาหาร โดยเปิดมา 10 วัน แล้ว และได้การตอบรับเป็นอย่างดี จนบางวันทำขายแทบไม่ทัน

ร้านอาหาร, ขายข้าว, ข้าว 10 บาท, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้ถึงแม้ว่ารายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายต่อวันจะได้เพียงไม่กี่บาท แต่ตนเองก็ภูมิใจ มีความสุข ที่ได้ช่วยเหลือลดค่าครองชีพให้กับคนมีรายได้น้อยได้ สำหรับเมนูอาหารที่คุณยายชุนได้จัดทำขึ้น ประกอบไปด้วยเมนู ข้าวผัดกระเพราไข่ดาว ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูผักทอด ผัดไทย ข้าวผัดปลาร้าไข่ดาว มักกะโรนี สปาเกตตี้ ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดไข่ดาว ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว

อย่างไรก็ดีหากท่านใดอยากอยากอุดหนุนร้านอาการราคาถูก แต่เต็มไปด้วยคุณภาพความอร่อย ก็สามารถเดินทางไปได้ตามที่อยู่ข้างต้น โดยร้านเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด

ร้านอาหาร, ขายข้าว, ข้าว 10 บาท, ข่าวจังหวัดอ่างทอง
ร้านอาหาร, ขายข้าว, ข้าว 10 บาท, ข่าวจังหวัดอ่างทอง