ทนายจ่อเข้าเยี่ยม ‘ไซซะนะ’ วันนี้ เพื่อหาแนวทางต่อสู้คดี

Home / ข่าวทั่วไป / ทนายจ่อเข้าเยี่ยม ‘ไซซะนะ’ วันนี้ เพื่อหาแนวทางต่อสู้คดี

‘นายวรกร’ ทนายความของ’ไซซะนะ’ เผยเตรียมเข้าเยี่ยมลูกความ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ในวันนี้ เพื่อหาแนวทางการต่อสู้คดี

วันนี้(16 ก.พ.) นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความนาย ไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ สัญชาติลาว เปิดเผยว่า จะเดินทางไปเยี่ยมนาย ไซซะนะ ที่เรือนจำ เพื่อพูดคุยแนวทาง และวางแผนการต่อสู้คดี เพราะตนเองมีหลักฐานหลายอย่าง ที่เก็บไว้ อาทิ การขอเข้าพบพนักงานสอบสวน ขณะที่กำลังสอบสวนลูกความ หรือการพบเจ้าพนักงานชุดจับกุม ซึ่งตำรวจไม่ยินยอมให้ตนร่วมรับฟัง จึงมีการไปแจ้งความไว้หลายครั้ง เพราะถือเป็นการกระทำที่มิชอบด้วยกฏหมาย ซึ่งหลักฐานเหล่านี้ตนเองก็จะใช้ในการต่อสู้คดีด้วย

นายวรกร ยังกล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่แล้วตนเองได้เข้าพบนายไซซะนะ และพูดคุยกัน นายไซซะนะปฏิเสธ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกระบวนการที่ถูกกล่าวหา และไม่รู้จักกับนายบอย ณัฐพลนาคคำ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ส่วนท้าวศรีสุข ดาวเรือง นายไซซะนะรู้จัก แต่ไม่เคยมีธุรกิจ หรือทำการค้าร่วมกัน

ทั้งนี้ การต่อสู้คดีต้องรอให้มีการฟ้องคดีก่อน เพื่อดูหลักฐานของตำรวจว่ามีอะไรกล่าวหา ตนจึงจะหาพยานหลักฐานมาพิสูจน์ได้ โดยหากต้องหาพยานหลักฐานทางประเทศลาว อาจจะต้องประสานญาติของนายไซซะนะสืบหา ขณะที่มีข้อมูลว่านายไซซะนะทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเพื่อหลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่นั้น ตนเองไม่ทราบ เพราะเพิ่งรู้จักนายไซซะนะหลังถูกจับกุม