ตำรวจปรับ “เมเปิ้ล” สาวเปลือยไลฟ์สด 500 เจ้าตัวเตือน! หญิงไทยอย่าเลียนแบบ

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจปรับ “เมเปิ้ล” สาวเปลือยไลฟ์สด 500 เจ้าตัวเตือน! หญิงไทยอย่าเลียนแบบ

ตำรวจ ปอท. เผย เมเปิ้ลถูกปรับ 500 บาท หลังเปลือยกายถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก เจ้าตัวเตือน! ผู้หญิงไทยไม่ให้เลียนแบบ

กรณีหญิงสาวรายหนึ่งใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า เมเปิ้ล ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ในลักษณะเปลือยกาย และมีพฤติกรรมส่อไปในทางอนาจารล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ( 15 ก.พ.) เจ้าตัวได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. หลังถูกออกหมายเรียกจากกรณีการเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

โดยเมเปิ้ล กล่าวว่า ยอมรับผิดตามข้อกล่าวหาทุกประการ พร้อมขอโทษที่กระทำการในลักษณะดังกล่าวจนส่งผลให้ภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทยเสื่อมเสีย ซึ่งต่อจากนี้จะไม่กระทำการในลักษณะดังกล่าวอีก พร้อมยืนยันมีการจ้างจากเพจให้ทำการไลฟ์สดในลักษณะเปลือย ไม่ได้ต้องการทำเพื่อสร้างกระแสแต่อย่างใด ซึ่งทางเพจก็ได้มาติดต่อเพื่อให้การช่วยเหลือในส่วนของค่าปรับเบื้องต้นแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้ฝากเตือนผู้หญิงไทยไม่ให้เลียนแบบพฤติกรรมดังกล่าว

ด้าน พันตำรวจโท สัณฑ์เพ็ชร หนูทอง รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปรามการกระทำความเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ข้อมูลว่า พฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ในฐาน นำเข้าซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามกซึ่งประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้  เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่เป็นข้อมูลที่มีลักษณะลามก และผิดตามประมวลกฎหมายอาญาในฐาน มีไว้หรือแจกจ่ายรูปถ่ายภาพยนตร์ลามก และ กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัน โดยเปลือย หรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ซึ่งในเบื้องต้นได้ทำการเปรียบเทียบปรับ 500 บาท