ประมวลภาพ ดีเอสไอ ร่วมกับ ตร.-ทหาร บุกค้น ‘วัดพระธรรมกาย’

Home / ข่าวทั่วไป / ประมวลภาพ ดีเอสไอ ร่วมกับ ตร.-ทหาร บุกค้น ‘วัดพระธรรมกาย’

ประมวลภาพ ดีเอสไอ ร่วมกับ ตร.-ทหาร บุกค้น ‘วัดพระธรรมกาย’  หลัง คสช. ใช้ ม. 44 ประกาศให้วัดพระธรรมกาย เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ

ภายหลังทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ใช้มาตรา 44 ประกาศให้วัดพระธรรมกาย เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร เข้าปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อดำเนินคดีอาญาพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง กรณีได้รับเงินที่เกิดจากการทุจริตของอดีตผู้บริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำนวนเงินกว่า 1,400 ล้านบาท ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 16 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย ถนนบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระมหานพพร ปุญญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้เดินทางออกจากวัดพระธรรมกายเพื่อมารอรับคณะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ สำนักพุทธศาสนา รวมทั้งพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ที่เดินทางมาพร้อมรถตู้ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งทางวัดพระธรรมกายได้เปิดประตูให้รถตู้ของสำนักพระพุทธศาสนาซึ่งภายในมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เดินทางไปด้านในเพื่อเจรจา

ทางด้าน พระมหานพพร ปุญญชโย ผู้ช่วย หัวอำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่าขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประสานพระผู้ใหญ่และ สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติเข้าร่วมจะได้เจรจา ซึ่งการเจรจายังอยู่ระหว่างดำเนินการและคืบหน้าไปมาก หากมีการเจรจาเสร็จสิ้นแล้วก็จะออกมาให้ข้อมูลอีกครั้ง ทั้งนี้ทางวัดพระธรรมกายยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นแต่จะให้ตรวจค้นจุดไหนนั้นคงต้องดูในข้อกฎหมายว่าสามารถตรวจค้นได้หรือไม่