ตำรวจพบพิรุธเส้นทางการเงิน “เบนซ์ เรซซิ่ง”

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจพบพิรุธเส้นทางการเงิน “เบนซ์ เรซซิ่ง”

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ไม่ต้องมาชี้แจงที่มาของทรัพย์สินแล้ว

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เข้าไปเคลื่อนย้ายรถลัมโบร์กินี่ และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซึ่งเป็นของกลางในคดียาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดไปเก็บไว้ที่ สำนักงาน ป.ป.ส.แล้ว

โดยผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์เรซซิ่ง ที่ต้องมาชี้แจงที่มารายได้ เนื่องจากตำรวจพบรายได้ไม่สอดคล้องกับธุรกิจจำหน่าย และตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ และนักแข่งรถ หลังก่อนหน้านี้อ้างว่าเป็นเจ้าของรถลัมโบร์กินี่ แต่หากไม่มาก็ไม่เสียหาย เพราะตำรวจมีหลักฐานเพียงพอแล้ว

ด้านพลตำรวจตรี สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า พนักงานสอบสวนไม่ได้ออกหมายเรียก เบนซ์เรซซิ่ง ในวันนี้ (16 ก.พ.) แต่เป็นทางมารดาของเบนซ์ติดต่อว่าจะนำเอกสารมาให้กับพนักงานสอบสวน และยืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาให้ปากคำแล้ว

ส่วนการตรวจสอบรถลัมโบร์กินี่ ทางฝ่ายกฎหมาย บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทไฟแนนซ์ของรถลัมโบร์กินี่ ได้นำเอกสารเกี่ยวกับการทำไฟแนนซ์ของรถคันดังกล่าว มามอบให้พนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ารถลัมโบร์กินี่จัดไฟแนนซ์ที่นี่จริง และยังไม่หมดสัญญากับทางบริษัท อย่างไรก็ตามในการขยายผลเครื่อข่ายนายไซซะนะนั้น  พลตำรวจโท สมหมาย ยืนยันว่า ในสัปดาห์นี้จะจับผู้เกี่ยวข้องอีก 1 คน