เจ้าหน้าที่เข้ม! วัดพระธรรมกาย ตลอดทั้งคืนยังปกติ

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าหน้าที่เข้ม! วัดพระธรรมกาย ตลอดทั้งคืนยังปกติ

บรรยากาศวัดพระธรรมกายตลอดทั้งคืนยังปกติ ศิษยานุศิษย์กางเต็นท์พักค้างคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเข้มงวด

วันนี้(17 ก.พ.) บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร-และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยังสนธิกำลัง ตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะ บริเวณรอบวัดพระธรรมกาย โดยมีการตั้งด่านจุดสกัด จุดตรวจค้น ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ให้วัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ในการติดตามจับกุมตัวพระธัมมชโยอดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยในช่วงเช้าวันนี้ก็จะมีการเข้าตรวจค้นอีกครั้งในเวลา 8.00 น. เนื่องจากการตรวจค้นเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวพระธัมมชโย

สำหรับบรรยากาศตลอดทั้งคืนที่ถนนเลียบคลองแอนที่ประตู 5และ 6 มีกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกายนำเต็นท์อุปกรณ์มาพักค้างคืนจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์ดูแลความปลอดภัยห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปยังพื้นที่ของวัด แต่หากลูกศิษย์ที่อยู่ภายในต้องการเดินทางออกก็อนุญาตออก โดยมีการถ่ายรูปทำประวัติห้ามกลับเข้ามาอีก ส่วนลูกศิษย์ที่อยู่ในพื้นที่ 2,000 ไร่ให้ออกทางประตู 8 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดทั้งคืน

ส่วนที่บริเวณประตู 7 ถนนคลองหลวง ก็ได้ปิดตั้งแต่เจ้าหน้าที่ถอนกำลังในช่วงเย็นวานนี้ ส่วนประตู 1 และ 4 ถนนเลียบคลอง 3 เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีเป้าหมายการเข้าตรวจค้นในพื้นที่ 196 ไร่ต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ตลอดทั้งคืนโดยรอบวัดพระธรรมกาย ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีความวุ่นวายแต่อย่างใด