ดีเอสไอ ลุยต่อ ค้นวัดธรรมกาย วันที่2

Home / ข่าวทั่วไป / ดีเอสไอ ลุยต่อ ค้นวัดธรรมกาย วันที่2

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ลุยค้นต่อวัดธรรมกาย ตามตัว พระธัมมชโย

เมื่อเวลา 08.00น. วันนี้ (17 ก.พ. 60) ที่หน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ในวันนี้ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ประสานเข้ามาในการเข้าค้นพื้นที่ 2,000ไร่ รวมทั้งอาคาร 130ไร่ที่เป็นอาคาร 100 ปีคุณยาย

ซึ่งเมื่อวานนี้ขึ้นไปแล้วแต่ตรวจเพียงบางส่วน เพราะต้องกลับไปสรุปสำนวน วานนี้ในช่วงแรกที่มีความไม่เข้าใจคือ จุดที่เข้าตรวจค้นเป็นเขตสังฆวาสมีพระนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมอยู่ สำหรับสถานที่ต่างๆ ทางวัดก็ให้ความร่วมมือ เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่แยกกันตรวจค้นหลายชุดรวมทั้งจุดที่วัดมีอุโมงค์ลอดไปถนนมอเตอร์เวย์แต่ก็พบเพียงบ่อบำบัดน้ำเสีย การปฏิบัติหน้าที่ของชุดตรวจค้นนั้นปฏิบัติตนดีมาก สุภาพทุกท่านทุ่มเทกับการทำงาน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปว่าก่อนหน้านี้แพทย์ห้ามเคลื่อนย้ายพระธัมมชโย เพราะจะกระทบกับอาการอาพาธแต่จากการตรวจค้นก็ไม่พบ ก็เป็นไปอย่างที่บอกว่าหลวงพี่เจอล่าสุดคือเดือนพฤษภาคม2559 จากนั้นก็ไม่พบตัวอีกเลย

วัดธรรมกาย, พระธัมชโย

ทั้งนี้ในเวลา 08.20 น.วันเดียวกัน พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์โดยการเข้าตรวจค้นนำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าทำการตรวจค้นโดยขับผ่านช่องทางเข้าประตู 7 เข้าไปด้านใน รวมทั้งพระเทพรัตนสุธีเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี

สำหรับในวันนี้มีการนำสุนัขตำรวจช่วยในการปฏิบัติการตรวจค้นด้วย ขณะที่ด้านหน้าวัดพระธรรมกายประตู 7 มีกำลังชุดควบคุมฝูงชนจำนวน 3 กองร้อย เตรียมความพร้อมหากมีการร้องขอจากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและดูแลความเรียบร้อย สำหรับการตรวจค้นในวันนี้เจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายสามารถให้สื่อมวลชนเข้าไปสังเกตการณ์บันทึกภาพด้านในได้โดยให้สำนักข่าวละ2คนในการเข้าไปด้านใน

วัดธรรมกาย, พระธัมชโย, ข่าวสดวันนี้
วัดธรรมกาย, พระธัมชโย, ข่าวสดวันนี้
วัดธรรมกาย, พระธัมชโย, ข่าวสดวันนี้