บุกจับพระ 6 รูป เสพยาบ้า-ดื่มสุรา แถมพบหนังโป๊จำนวนมาก อ้างฆราวาสนำมาถวาย

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับพระ 6 รูป เสพยาบ้า-ดื่มสุรา แถมพบหนังโป๊จำนวนมาก อ้างฆราวาสนำมาถวาย

ทหารและฝ่ายปกครอง บุกจับพระ 6 รูป คาวัดดังในจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะกำลังเสพยาบ้าและดื่มสุรา นอกจากนี้ยังพบหนังโป๊ และไพ่ป๊อกอีกจำนวนมาก โดยอ้างฆราวาสนำมาถวาย

วานนี้ (16 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฏิบัติการพิเศษ มณฑลทหารบกที่ 17 และกองกำลังฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี กว่า 15 นาย ได้ร่วมกันบุกเข้าตรวจค้นวัดดัง จำนวน 2 วัด ในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า วัดทั้งสองแห่ง มีพระสงฆ์ทำการมั่วสุมอบายมุข เสพยาเสพติด กันภายในวัด จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ

โดยที่แรก เป็นวัดดัง ในพื้นที่ ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบภายในกุฏิพระ และขอเข้าตรวจปัสสาวะ พบว่า ผลการตรวจเป็นสีม่วง จำนวน 3 รูป เป็นพระสงฆ์อายุ 24 ปี 1 ราย และพระสงฆ์ อายุ 55 ปี และ 47 ปี อีก 2 ราย จึงได้ให้เจ้าอาวาสทำการสึกทันที  โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่า มีฆราวาสนำยาบ้ามาถวาย และเสพมาได้ 3 วันแล้ว นอกจากนี้ ยังพบสำรับไพ่ และแผ่นซีดีหนังโป๊ อีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งดำเนินคดี ต่อไป

ส่วนอีกวัดดัง อยู่ในพื้นที่ ต.สนามคลี อ.เมืองสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ได้บุกเข้าไปตรวจสอบหลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านเช่นกัน โดยขณะบุกจู่โจมเข้าไปเคาะประตูกุฏิ พบว่า ที่ประตูติดป้ายบอกว่า อย่ารบกวน สวดมนต์อยู่ แต่เมื่อเปิดเข้าไปเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าพระสงฆ์กลุ่มหนึ่งกำลังนั่งดื่มสุรากับฆราวาส และเสพยาเสพติดกันอย่างโจ่งแจ้งภายในกุฏิวัด กลางวันแสก ๆ

และเมื่อตรวจสอบ พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนหนึ่งและอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ ยังพบขวดสุราวางเกลื่อนกลาดอยู่ภายในกุฎิ จึงขอตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง 3 ราย เจ้าหน้าที่จึงพาไปให้เจ้าอาวาสทำการสึกทันที และส่งตัวดำเนินคดีต่อไป